Pháp luật

TP.HCM: Ra mắt Cổng thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật

Cổng thông tin điện tử này sẽ cung cấp thông tin pháp luật chính thức cho người dân, doanh nghiệp thành phố thông qua các hình thức đa dạng, phong phú, giúp cho việc tương tác giữa các thành viên dễ dàng hơn.

Sáng 6/11, TP.HCM ra mắt vận hành cổng thông tin điện tử tuyên truyền, phổ biến pháp luật TP.HCM tại địa chỉ http://tuyentruyenphapluat.tp.hcm.gov.vn. Đây là kênh cung cấp thông tin pháp luật chính thức cho người dân, doanh nghiệp.

Lễ ra mắt vận hành cổng thông tin điện tử tuyên truyền, phổ biến pháp luật TP.HCM. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Cụ thể, cổng thông tin điện tử này sẽ cung cấp thông tin pháp luật chính thức cho người dân, doanh nghiệp thành phố thông qua các hình thức đa dạng, phong phú, giúp cho việc tương tác giữa các thành viên dễ dàng hơn. Đây là nơi để các cơ quan nhà nước phối hợp thực hiện nhiệm vụ cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến, là nơi chia sẻ kinh nghiệm và nghiệp vụ, cũng như thuận tiện hơn trong việc thăm dò, khảo sát ý kiến và thông tin, báo cáo, thống kê qua mạng.

Bà Trần Việt Thái, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp TP.HCM, chia sẻ năm 2015, UBND TP.HCM ban hành quyết định phê duyệt “Đề án tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật trên báo chí và ứng dụng công nghệ thông tin (UDCNTT) trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại TP.HCM giai đoạn 2015-2018”. Cổng thông tin này là một trong những mục tiêu của đề án trên. Nơi đây sẽ cung cấp thông tin pháp luật kịp thời, mọi lúc, mọi nơi cho mọi đối tượng.

Bà Trần Việt Thái, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp TP, hướng dẫn vào cổng thông tin điện tử tuyên truyền pháp luật của TP. 

Đây được xem là hình thức ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn theo chủ trương chung của Chính phủ và chính quyền TP, giúp việc tuyên truyền nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm; cho phép hiển thị nội dung thông tin trên nhiều thiết bị khác nhau.

Cổng thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật TP.HCM được kỳ vọng sẽ đảm bảo quyền được thông tin, quyền tiếp cận pháp luật cho các nhóm đối tượng xã hội, mang lại lợi ích lâu dài, góp phần xây dựng xã hội trật tự kỷ cương, thượng tôn pháp luật, củng cố niềm tin và sự ủng hộ của người dân đối với chính quyền.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết "TP.HCM: Ra mắt Cổng thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật" tại chuyên mục Pháp luật của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo