Tin tức

TP.HCM: Nữ sinh 11 tuổi rách nát mặt vì ngã đập vào cửa kính


Khi đang ở trường học bé T. bị choáng nên ngã vào cửa kính lớp học, không may các mảnh kính vỡ găm sâu vào mặt, gây vết thương nặng.

Mới đây, Khoa Răng Hàm Mặt (BV Nhi đồng 1 TP.HCM) tiếp nhận bé gái tên T. (11 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) nhập viện trong tình trạng có nhiều vết cắt sâu trên má, môi, cằm… do té ngã vào cửa kính ở trường học.

Theo một số người thân của bé cho biết, bé T. đến ngày hành kinh nhưng lại không ăn sáng. Khi vào trường học thì bé bị choáng và té ngã đập mặt vào cửa kính.

Nữ sinh bị ngã đập đầu vào cửa kính khiến khuôn mặt bị thương nặng.

Nữ sinh bị ngã đập đầu vào cửa kính khiến khuôn mặt bị thương nặng.

Ngay lập tức bé được bộ phận y tế trường học sơ cứu và băng vết thương lại. Khi về nhà, thấy vết thương ở mặt của con gái nặng, máu chảy không ngừng, gia đình vội đưa tới bệnh viện Củ Chi sơ cứu và chuyển lên BV trung tâm TP cấp cứu. Các bác sĩ sau đó tư vấn cho gia đình nên đưa nữ sinh tới chuyên khoa răng hàm mặt Bệnh viện Nhi Đồng 1 để chữa trị.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hằng - Phó khoa Răng Hàm Mặt BV Nhi Đồng 1 cho hay, nữ sinh được đưa vào khoa trong tình trạng gương mặt được băng kín, chỉ còn trừ 2 mắt. Vải băng dính đầy máu.

 

BS Hằng cho biết, ekip bác sĩ phải gây tê nhiều lần, phẫu thuật cắt lọc da nhiễm trùng, khâu lại rất nhiều vết cắt mất gần 3 giờ đồng hồ. Trong quá trình xử trí vết thương, BS đã gắp ra khoảng 10 miếng kính vỡ với cạnh sắc nhọn, cắt đứt mạch máu nhỏ trên mặt bé khiến máu cứ bắn ra liên tục.

"Phải dùng gần 5 mét chỉ mới khâu hết các vết thương nham nhở trên mặt bé. Bé cũng đã được đưa đến vài cơ sở y tế trước đó sau đó mới đến Bệnh viện Nhi đồng 1", BS Hằng cho hay.

TS BS Nguyễn Văn Đẩu - Trưởng khoa Răng hàm mặt BV Nhi Đồng 1 chia sẻ, tai nạn trẻ em do kính cắt không phải là hiếm, nhưng với nữ sinh thì vết thương khá nghiêm trọng và sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, thẩm mỹ của bệnh nhi sau này.

Nguyễn Luyến
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU