Bạn đọc

TP.HCM: Nha khoa Dr Care triển khai dịch vụ không phép, lừa dối khách hàng?

Triển khai dịch vụ không có trong giấy phép hoạt động, vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp, Nha khoa Dr Care (208 Nguyễn Hữu Cảnh, TP. Hồ Chí Minh) đang có dấu hiệu vi phạm pháp luật, lừa dối khách hàng.

Ngang nhiên tư vấn dịch vụ không phép

Hành vi thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được cấp trong giấy phép hoạt động của các cơ sở y tế là mối đe dọa với sức khỏe tính mạng bệnh nhân bởi nếu không may xảy ra tai biến y khoa, hậu quả sẽ khó đong đếm hết.

 

Nhân viên của Nha khoa Dr Care mời gọi khách hàng thực hiện dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn.

Thế nhưng ngay cả khi đã có chế tài xử phạt hành vi thực hiện dịch vụ không phép, vẫn có không ít cơ sở vi phạm. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đời sống & Pháp luật, tại Nha khoa Dr Care (địa chỉ số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh), dù giấy phép hoạt động và danh mục kỹ thuật do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp, phê duyệt không hề có kỹ thuật “ghép xương tự thân” nhưng cơ sở này vẫn tư vấn thực hiện công khai kỹ thuật vượt quá phạm vi chuyên môn, nhằm thu hút bệnh nhân trái quy định.

Cụ thể trợ lý bác sỹ của Nha khoa Dr Care khẳng định với khách hàng rằng cơ sở thực hiện ghép xương tự thân, đã từng triển khai dịch vụ này cho nhiều khách hàng kèm theo chi phí khi triển khai dịch vụ. Nhân viên Nha khoa Dr Care quả quyết thực hiện dịch vụ này tại cơ sở cho bệnh nhân, dù trên thực tế đây là kỹ thuật phòng khám không được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp phép.

Nữ trợ lý bác sỹ của Nha khoa Dr Care nhiều ngày sau đó liên tục gọi điện, gửi tin nhắn thuyết phục khách hàng đến cơ sở thực hiện dịch vụ bên ngoài giấy phép hoạt động. Thậm chí người này còn gửi tin nhắn mời khách hàng đến Nha khoa để trực tiếp theo dõi ca ghép xương tự thân đang diễn ra tại đây, bất chấp việc cơ quan chức năng nghiêm cấm triển khai kỹ thuật vượt quá phạm vi chuyên môn và cấp phép.

Việc quảng cáo, tư vấn kỹ thuật ghép xương khối tự thân của Nha khoa Dr Care đã vượt quá phạm vi chuyên môn, bên ngoài giấy phép hoạt động, có dấu hiệu coi thường pháp luật, lừa dối, coi thường sức khỏe, tính mạng của khách hàng, qua mặt cơ quan quản lý nhà nước.

Đáng ngại hơn cả là việc thực hiện kỹ thuật không có giấy phép tiềm ẩn nguy cơ lớn đe dọa sức khỏe, tính mạng khách hàng, nhất là trong trường hợp xảy ra tai biến y khoa do việc thực hiện dịch vụ “chui” gây ra.

Đã có không ít bài học đau xót từ việc thực hiện dịch vụ quá phạm vi chuyên môn gây ra nên các bệnh nhân, khách hàng có lý do để lo lắng khi tiến hành dịch vụ tại cơ sở không được cấp phép.

Hiện nay Nha khoa Dr Care tự quảng cáo rầm rộ về chất lượng dịch vụ, tự nhận là dịch vụ uy tín nhưng việc cơ sở này vẫn "đánh liều" triển khai dịch vụ chui tư vấn, mời gọi thực hiện dịch chưa được cấp phép khiến khách hàng không khỏi lo ngại, bất an bởi nếu không may xảy ra biến chứng do thực hiện dịch vụ chui gây ra.

Cảnh báo khách hàng, bệnh nhân cần tỉnh táo khi thực hiệc dịch vụ không được cấp phép tại Nha khoa Dr Care để tránh những rủi ro về sức khỏe. Đề nghị Sở Y tế TP. HCM sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý, tránh nguy cơ xảy ra hệ lụy xấu.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết "TP.HCM: Nha khoa Dr Care triển khai dịch vụ không phép, lừa dối khách hàng?" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo