Xã hội

TP.HCM: Chủ tịch UBND TP tiếp tục gặp để làm việc người dân Thủ Thiêm

Buổi tiếp dân hôm nay chủ yếu mời người dân có nhà, đất bị giải tỏa ở phường Bình An và phường Bình Khánh (quận 2) để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân trước khi đưa ra phương án giải quyết dứt điểm.

Sáng 7/11, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2 (TPHCM), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có mặt để gặp gỡ hơn 100 hộ dân đang khiếu nại vì có nhà đất bị thu hồi tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Gần 8 giờ sáng, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vào hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 2 để gặp dân. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo ghi nhận của PV, đến gần 8h sáng nay, rất đông người dân đã có mặt để chờ gặp mặt Chủ tịch UBND TPHCM.

Được biết, người dân đến dự trình thư mời sẽ được lên phòng họp, còn phía dưới hội trường dành cho người dân đến mà không có thư mời. Tại đây, người dân sẽ được theo dõi buổi tiếp xúc của Chủ tịch UBND TPHCM qua màn hình tivi truyền trực tiếp từ phòng họp ra.

Ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương. Ảnh: Hoàng Giang

Theo một cán bộ UBND quận 2, buổi tiếp dân hôm nay chủ yếu mời người dân có nhà, đất bị giải tỏa ở phường Bình An và phường Bình Khánh (quận 2) để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân. Việc này để nhằm lấy ý kiến trước khi hoàn thiện khung chính sách, hướng giải quyết dứt điểm khiếu nại của người dân Thủ Thiêm theo nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Mọi người tranh thủ trao đổi phía ngoài hội trường. Ảnh: Tiền Phong

Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND TP Võ Văn Hoan cho biết Sở TN&MT đã tích cực phối hợp với Cục Đo đạc bản đồ và Thông tin địa lý của Bộ TN&MT xác định ranh trên bản đồ, sẽ báo cáo xin ý kiến Thường vụ Thành ủy và Thanh tra Chính phủ thống nhất hướng xử lý ranh.

Sau đó TP sẽ họp dân để thông báo, cắm mốc ranh cụ thể của toàn khu và xác định ranh cụ thể của từng trường hợp một trong khu đó, với tinh thần là không để bà con thiệt thòi về vấn đề ranh.

T.H

 

Bạn đang đọc bài viết "TP.HCM: Chủ tịch UBND TP tiếp tục gặp để làm việc người dân Thủ Thiêm " tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo