Sống khỏe

TP.HCM: Chính thức hoạt động thí điểm mô hình xe cấp cứu 2 bánh

Phương tiện cấp cứu cơ động này sẽ giúp các y, bác sĩ tiếp cận người bệnh hoặc người bị tai nạn trong thời gian nhanh nhất để kịp thời sơ, cấp cứu tại chỗ.

Ngày 7/11, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn đã chính thức đưa vào hoạt động thí điểm mô hình xe cấp cứu 2 bánh. Đây là đề tài sáng tạo khoa học kỹ thuật của Bệnh viện đa khoa Sài Gòn nhằm đáp ứng yêu cầu cấp cứu người dân quận 1, địa bàn đông dân cư, nhiều khách du lịch và nhiều lễ hội.

Bác sĩ, điều dưỡng trên mô hình xe cấp cứu 2 bánh. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Theo đó, Bệnh viện Sài Gòn sử dụng loại xe tay ga có động cơ 100-125 phân khối, vừa có chi phí thấp vừa giúp cho y, bác sĩ dễ dàng vận hành, nhất là nhân viên nữ. Trên mỗi xe cấp cứu 2 bánh sẽ được trang bị túi đựng thuốc cấp cứu, máy sốc điện, nẹp cổ, các dụng cụ cấp cứu hô hấp, máy đo điện tim…

Xe được trang bị vali thuốc ở 2 bên. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Phương tiện cấp cứu cơ động này sẽ giúp các y, bác sĩ tiếp cận người bệnh hoặc người bị tai nạn trong thời gian nhanh nhất để kịp thời sơ, cấp cứu tại chỗ trong điều kiện xe cứu thương 4 bánh khó tiếp cận được hiện trường.

Đồng thời, nhóm đi cấp cứu bằng xe 2 bánh và nhóm thường trực xe cứu thương sẽ có liên hệ chặt chẽ để khi có yêu cầu cần chuyển bệnh nhân về bệnh viện thì xe cứu thương sẽ kịp thời đến để vận chuyển bệnh nhân sau khi đã được sơ, cấp cứu trước đó.

Dự thảo quy trình sử dụng xe cấp cứu 2 bánh này do Sở Y tế TP.HCM đã thông qua sẽ được vận hành thí điểm trong 2 tuần để rút kinh nghiệm và hoàn thiện, sau đó sẽ chính thức ban hành.

T.H

Bạn đang đọc bài viết "TP.HCM: Chính thức hoạt động thí điểm mô hình xe cấp cứu 2 bánh" tại chuyên mục Sống khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo