Bạn đọc

TP.Cẩm Phả: `Hô biến` 2 hộ thành 1 để đỡ mất tiền bồi thường, 1 người dân trắng tay?

Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Cẩm Phả vừa "hô biến" 2 hộ dân là hàng xóm của nhau thành một hộ,và chỉ trả tiền bồi thường cho 1 nhà. Một trong 2 nhà còn lại có nguy cơ mất trắng.

Theo ông Nguyễn Văn Vườn (1970, HKTT tại Khe Sím, xã Dương Huy, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho biết nhà ông có 400m2 đất ở, 158,60m2 đất nông nghiệp trồng cây lâu năm, ở ổn định từ năm 1988 đến nay. Thửa của ông là số 10/1, còn của bà Đào Thị Mão là số 4/1, 7/1, 16/1, 17/1. Nhà bà Mão là hàng xóm của ông Vườn, 2 nhà chưa từng làm ủy quyền, hay chuyển nhượng đất gì cho nhau. 

Thế nhưng khi dự án di dân ra khỏi khu vực ngập úng, sạt lở được Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Cẩm Phả triển khai, thì hộ của ông Vườn và bà Mão lại bị ghép làm 1 và toàn bộ phần đất nhà ông Vườn được chuyển hết qua nhà bà Mão để tính bồi thường.

Điều này này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của ông, vì tổng các loại đất vườn, ao của 2 nhà không thay đổi, nhưng hạn mức đất ở của 2 nhà chỉ được tính 1. Mỗi nhà theo dự án được 400m2 thì bây giờ 2 nhà bị ghép làm 1, cả 2 dùng chung 400m2.

Sự việc này khiến 2 nhà nảy sinh tranh chấp, vì ông Vườn đòi bà Mão phải trả tiền bồi thường đất cho nhà ông thì bà Mão nói đó là tiền bồi thường cho phần đất của nhà bà. Ông Vườn có khả năng mất trắng vì bất ngờ được "ghép đôi" vào nhà bà Mão. 

Tin tài trợ

Bà Đào Thị Mão thừa nhận thông tin ông Vườn cung cấp và cho biết, đất nhà bà Mão có diện tích 7.248,4 m2 đất, trong đó đất ở 400m2, đất nông nghiệp trồng cây lâu năm 5.872,20m2, đất nuôi trồng thủy sản 976,20m2. Từ trước đến nay không có tranh chấp, tất cả đều có đóng thuế nhà nước, vẫn còn nhiều hóa đơn đóng thuế đất mang tên bà Mão. Bà cũng nói:"Không có lý do nào để tôi phải trả số tiền đất ở nhà tôi cho một ông hàng xóm”.

Hàng xóm khác của 2 người cũng rất bất ngờ khi thấy đất của hai nhà khác nhau lại bị chính quyền "ghép làm một". 

Gia đình ông Vườn và bà Mão, cùng nhiều người dân khác vẫn đang chờ các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ sự tắc trách trong khi triển khai dự án di dân. Đừng để vì 1 vài sai phạm, vì tiết kiệm tiền đền bù mà đẩy người dân vào cảnh tay trắng, mất đất.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

PV

Bạn đang đọc bài viết "TP.Cẩm Phả: `Hô biến` 2 hộ thành 1 để đỡ mất tiền bồi thường, 1 người dân trắng tay?" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo