An toàn thực phẩm

TP Hồ Chí Minh: 55 người bị ngộ độc thực phẩm do bánh mì nhiễm khuẩn

Kết quả kiểm nghiệm của các mẫu thực phẩm lưu tại Công ty TNHH Đồng Tiến , thành phần chà bông gà có trong bánh mì bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng.

Sàn khu vực sản xuất, cung cấp bánh mì chà bông của Công ty TNHH Đồng Tiến
xuống cấp và mất vệ sinh - Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam

Ngày 8/11, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết đã xác định nguyên nhân khiến 55 người bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị vào ngày 28/10 vừa qua.

Theo đó, kết quả kiểm nghiệm của các mẫu thực phẩm lưu tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đồng Tiến – đơn vị cung cấp bánh mì chà bông gà gây ngộ độc thực phẩm cho thấy, thành phần chà bông gà có trong bánh mì nhiễm khuẩn tụ cầu vàng (saureus).

Đây là chủng vi khuẩn gây nhiều bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt gây nhiều bệnh cấp tính nặng và có thể tử vong nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Được biết, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể từ trước đến nay do vi khuẩn tụ cầu vàng gây nên. Vì vi khuẩn tụ cầu vàng thường có trong các loại thực phẩm như thịt, gia cầm, các loại đồ hộp... bị lây lan do vệ sinh kém trong quá trình chế biến hay bảo quản thực phẩm.

Tin tài trợ

Trước đó, vào trưa ngày 28/10, tại phường Tân Quý, quận Tân Phú đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến 55 trường hợp phải nhập viện, trong đó có 11 trẻ em có biểu hiện nặng đã phải chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 để điều trị.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân gây ngộ độc do món bánh mì chà bông gà bị nhiễm tụ cầu vàng, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đồng Tiến đã cung cấp bánh mì.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố đã tiến hành kiểm tra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đồng Tiến và theo giải trình, công ty tự sản xuất bánh mì, chà bông gà mua tại Công ty Hà Trang về chế biến thành sản phẩm bánh mì chà bông nên đã gây ra sự việc này.

Sau khi vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố đã xử phạt 84 triệu đồng đối với Công ty TNHH Đồng Tiến do vi phạm trong đảm bảo an toàn thực phẩm.

PC/cpg.org.vn

Bạn đang đọc bài viết "TP Hồ Chí Minh: 55 người bị ngộ độc thực phẩm do bánh mì nhiễm khuẩn" tại chuyên mục Cảnh báo của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo