Môi trường

TP HCM: Nhiều cột khói ngang nhiên bức hại môi trường

Những cột khói đen ngòm, trắng đục bốc cao hàng chục mét gây mùi khó chịu, cây cối chết khô là tình trạng đã diễn ra nhiều tháng nay tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Theo phản ánh của người dân tại ấp 1B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh), đã nhiều tháng nay họ phải chịu cảnh sống khốn khổ khi môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, khí độc bủa vây. Có mặt tại đây, chúng tôi chứng kiến những cột khói đen ngòm lẫn trắng đục từ các nhà xưởng, các công ty đang hoạt động xả thẳng vào môi trường mới thấu hiểu được nỗi khổ của người dân trong khu vực này.

Tại mặt tiền đường Liên ấp 1-2 là những dãy nhà xưởng kiên cố luôn trong tình trạng đóng kín cửa khiến việc tiếp cận bên trong rất khó khăn. Bên ngoài các nhà xưởng, công ty đều không có bảng hiệu, không có địa chỉ rõ ràng. Chúng tôi cố gắng tiếp cận vào bên trong gần các cột khói nhưng bất thành.

b

Sức khoẻ của người dân xung quanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Người dân địa phương tại đây cho biết, tình trạng xả thải này diễn ra nhiều tháng nay, họ đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu đến chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn “bặt vô âm tín”.

Cô T., một người dân tại đây kể: “Chúng tôi kêu hết rồi, gửi đơn nhiều nơi mà chẳng thấy ai giải quyết, chỉ có dân chúng tôi là khổ. Ngày ngày phải sống với khói bụi, hết khói đen rồi khói trắng, trẻ con, người lớn bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng. Nhiều người không chịu được đành phải bán nhà đi nơi khác sống”.

v
Tin tài trợ

Những cột khói đen trắng xả thẳng ra không khí.

Người dân nơi đây cho biết, việc xả thải thường diễn ra vào buổi trưa và ban đêm, khi trời tối thì việc xả thải còn kinh khủng hơn ban ngày.

f

Chứng kiến tận mắt cảnh này mới thấy nỗi khổ của người dân trong khu vực.

Việc những cột khói “hiên ngang” xả thải ra môi trường khủng khiếp như vậy rất nhiều người biết, người dân cũng đã phản ánh, gửi đơn cầu cứu khắp nơi nhưng vì sao việc bức tử môi trường vẫn tồn tại? Làn khói độc hại ấy đứng xa hàng trăm mét vẫn có thể nhìn thấy nhưng không hiểu vì lý do gì những người có thẩm quyền lại “không nghe, không thấy”? 

Chiều 12/3, PV có mặt tại UBND xã Vĩnh Lộc B để tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên chúng tôi không gặp được lãnh đạo phụ trách mảng môi trường vì “bận đi họp”. Một vị Phó Chủ tịch đã tiếp nhận toàn bộ thông tin chúng tôi cung cấp để báo lại cho đơn vị chuyên môn xử lý và sẽ có văn bản trả lời trong vài ngày tới.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

PV

Bạn đang đọc bài viết "TP HCM: Nhiều cột khói ngang nhiên bức hại môi trường" tại chuyên mục Cảnh báo của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo