Sống khỏe

TP HCM: Cảnh báo dịch vụ chui đe dọa sức khỏe khách hàng tại TMV Việt Hàn

Việc không được Sở Y tế cấp phép nhưng vẫn vô tư quảng cáo thực hiện dịch vụ chui, TMV Việt Hàn (địa chỉ 5 Bình Thới, TP. HCM) đang coi thường sức khỏe khách hàng, bất chấp quy định, dễ dẫn đến hậu quả nặng nề.

Liều lĩnh quảng cáo thực hiện dịch vụ chui

Tháng 6/2019, Tòa soạn Báo Đời sống & Pháp luật đăng tải bài viết: TMV Việt Hàn thực hiện dịch vụ cấm, phó mặc sức khỏe khách hàng? phản ánh tình trạng Thẩm mỹ viện Việt Hàn (địa chỉ số 5 Bình Thới, phường 11, quận 11, TP. Hồ Chí Minh) dù không được cơ quan chức năng cấp phép nhưng vẫn “đánh liều” quảng cáo thực hiện dịch vụ làm đẹp bằng máu tự thân PRP.

TMV Việt Hàn nơi quảng cáo dịch không được cấp phép.

Bởi đến nay, việc sử dụng PRP (làm đẹp bằng máu tự thân) phục vụ trong làm đẹp vẫn chưa được Bộ Y tế cho phép thực hiện tại bất cứ cơ sở nào gồm thẩm mỹ viện, spa, phòng khám trên cả nước. Do đó việc Thẩm mỹ viện Việt Hàn quảng cáo thực hiện dịch vụ PRP đều là hoạt động chui, bên ngoài giấy phép do cơ quan chức năng cấp, tiềm ẩn nguy cơ không nhỏ đối với sức khỏe, thậm chí tính mạng khách hàng nhất là trường hợp xảy ra tai biến y khoa do thực hiện dịch vụ cấm gây ra.

“Giúp cải thiện làn da, góp phần điều trị rãnh nhăn, sẹo rỗ và da sạm nám: trong công nghệ này các Y, Bs sẽ tiến hành lấy khoảng 25 ml máu (1 lượng rất nhỏ nên hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ) và kỹ thuật rất nhẹ nhàng, chuyên nghiệp nên không gây đau. Sau đó sẽ dược trích lọc và quay ly tâm với máy chuyên dụng và bộ kit đặc biệt để thu được huyết thanh giàu tiểu cầu cũng như tế bào gốc tự thân.

Sau đó sẽ được nhẹ nhàng đưa vào lớp dưới da sau khi làn da đã được xử lý trước đó bằng những máy chuyên điều trị cho từng lĩnh vực như máy xoá nhăn, máy xoá nám, máy nâng sẹo rỗ, máy RF kích hoạt sản sinh collagen tự thân. Công nghệ kết hợp này sẽ giúp điều trị những vấn đề về da nới trên cũng như làm trẻ hoá làn da hoặc phục hồi làn da hư tổn. Một làn da đẹp với thẩm mỹ nội khoa có thể là của bạn tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt Hàn”, trang web của TMV Việt Hàn quảng cáo hoành tráng về dịch vụ mà họ chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép triển khai, như cách lừa dối khách hàng, phó mặc sức khỏe người sử dụng.

Cụ thể trong giấy phép và danh mục kỹ thuật của Thẩm mỹ Việt Hàn do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp, phê duyệt không hề có tên dịch vụ PRP như cơ sở này tung hô để chèo kéo khách hàng thực hiện.

TMV Việt Hàn quảng cáo dịch vụ bên ngoài giấy phép được cấp, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa sức khỏe khách hàng.

Cảnh báo về dịch vụ chui không đảm bảo an toàn và thiếu pháp lý

Theo quy định tại Điểm B, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng.

Đề bảo vệ sức khỏe, tránh những rắc rối pháp lý nảy sinh khi thực hiện dịch vụ không được cấp phép và không đảm bảo về pháp lý cũng như hiệu quả còn nhiều hoài nghi, khuyến cáo các khách hàng cần tỉnh táo, thẳng thừng từ chối lời mời gọi thực hiện dịch vụ vô phép của Thẩm mỹ Việt Han tại địa chỉ số 5 Bình Thới, phường 11, quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

Trên thực tế đã có không ít bài học đau xót, có trường hợp phải trả giá bằng cả tính mạng khi trót xuống tiền thực hiện dịch vụ mà phía cơ sở bị cấm nhưng vẫn đánh liều thực hiện chỉ vì chạy theo lợi nhuận mà coi rẻ sự an toàn của người sử dụng.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả nội dung này.

PV

Bạn đang đọc bài viết "TP HCM: Cảnh báo dịch vụ chui đe dọa sức khỏe khách hàng tại TMV Việt Hàn " tại chuyên mục Sống khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo