Làm đẹp

Tiêu chuẩn làm đẹp gây sốt phái đẹp châu Á


Mỗi thời điểm, thời kỳ, chuẩn mực về cái đẹp, về vẻ hoàn hảo của phụ nữ lại khác nhau. Đây là những tiêu chuẩn làm đẹp được nhiều phụ nữ châu Á ưa chuộng.

Mốt khoe eo bằng khổ giấy A4

Người xưa thường ví vòng eo đẹp với eo "con kiến" nhưng với các cô gái ngày nay thì eo đẹp là eo nhỏ như... khổ giấy tờ A4. Theo tiêu chuẩn này thì một vòng eo nhỏ "vô đối" sẽ không thể lớn hơn khổ của một giờ giấy A4 có chiều rộng 21cm, chiều dài 29,7cm.

Sau khi tiêu chuẩn này được đặt ra, nhiều người đã thích thú thực hiện thử thách này và tự hào khoe vòng eo đạt chuẩn nhỏ hơn khổ giấy A4 trên trang cá nhân. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số chuyên gia y tế thì việc theo đuổi vòng eo không lớn hơn khổ giấy A4 là một điều thiếu hợp lý về mặt sức khỏe.

Vòng eo chỉ bằng khổ giấy A4 là tiêu chuẩn làm đẹp được nhiều phụ nữ châu Á thích thú

Vòng eo chỉ bằng khổ giấy A4 là tiêu chuẩn làm đẹp được nhiều phụ nữ châu Á thích thú

Họ cho rằng eo nếu đạt 21cm chiều ngang, tính thêm cả độ dày thì vòng eo cũng chỉ khoảng 52cm, mức đó người phụ nữ trưởng thành bình thường rất khó đạt được. Nếu phải ép mình để có vòng eo như thế sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe.

Răng khểnh

Răng khểnh cũng là mốt chăm sóc sắc đẹp châu Á thử thách hiểu biết của người Tây. Với người Mỹ, hàm răng đều nghĩa trắng và đều tăm tắp. Họ tiêu tốn cực rộng rãi tiền cho nha sĩ với mục tiêu đạt được hàm răng như đúc nhựa. Vì thế, phần nhiều người Mỹ chẳng thể hiểu nổi ở sao những cô gái châu Á lại sẵn sàng bỏ tiền với mục đích sở hữu hàm răng khấp khểnh.

Mốt răng khểnh cũng được ưa chuộng

Mốt răng khểnh cũng được ưa chuộng

Đặc biệt tại Nhật, các cô gái còn rất ham thích với kiểu răng nanh giúp cho họ nhìn đáng yêu hơn, dù với phương Tây, nó được ví như ma cà rồng.

Trào lưu vòng tay chạm rốn

Trước đó, trào lưu khoe vòng tay chạm rốn cũng gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo trào lưu này thì những cô gái có thể vòng tay ra sau lưng chạm tới rốn là những người sở hữu vòng eo đáng ngưỡng mộ.

Trào lưu vòng tay chạm rốn

Trào lưu vòng tay chạm rốn

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, không thể đánh giá sự thon gọn của vòng eo thông qua cách đo này vì nếu người nào có vòng eo lớn nhưng lại có đôi tay dẻo dai hoặc khá dài thì vẫn có thể chạm rốn như thường.

Tạo bọng mắt

Trong lúc các hãng mỹ phẩm tung ra những sản phẩm chiến lược với mục tiêu xóa bỏ bọng mắt, bởi nó đồng nghĩa có sự già nua, mệt mỏi thì những cô gái châu Á lại cố tình trang điểm với mục tiêu đạt được mí mắt sưng húp.

Tạo bóng mắt là một trào lưu được nhiều phụ nữ châu Á yêu thích.

Tạo bọng mắt là một trào lưu được nhiều phụ nữ châu Á yêu thích.

Mốt làm đẹp này ban sơ xảy ra tại Nhật, sau khi tới Hàn Quốc và lan ra rất đa dạng nước châu Á khác.

Phương Ngân (TH)

Bạn đang đọc bài viết "Tiêu chuẩn làm đẹp gây sốt phái đẹp châu Á" tại chuyên mục Sức khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU