Pháp luật

Tiện đường vào viện thăm vợ, mang ma túy đi bán: Bị tuyên tử hình

Sáng 10/10, TAND tỉnh Nghệ An vừa tuyên tử hình đối với Nguyễn Văn Hải (SN 1985), trú xã Đức Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam) về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Hải có quen biết một người Lào từ trước đó, cả 2 thường xuyên giữ liên lạc vì công việc sửa chữa và buôn bán máy xúc. Tháng 4/2018, người đàn ông Lào này chủ động gọi điện gạ gẫm Hải vận chuyển ma túy hộ mình và sẽ trả công Hải 50 triệu đồng. Hải đã đồng ý và người Lào kia gửi cho Hải một chiếc điện thoại đợi có người liên lạc.

Ngày 21/4, khi vào viện Đa khoa huyện Quỳ Châu (Nghệ An) để thăm vợ đang nằm viện thì có người liên hệ với Hải dặn ngày hôm sau lấy ma túy và tiền công như đã hẹn. Hôm sau, Hải lên Quỳ Châu thì có người ra hiệu ở giữa đường, giao cho Hải 1 bao tải màu vàng chứa ma túy. Hải bỏ ma túy vào xe, tiếp tục di chuyển tới thị xã Thái Hòa thì xe bị hỏng, phải dừng lại sửa. Tại đây, Hải bị lực lượng Công an thị xã Hoàng Mai phát hiện, bắt quả tang. Tang vật thu được tại hiện trường gồm 20 bánh chất bột màu trắng có tổng khối lượng 6.977,12 gam ma túy heroin và 10 gói viên nén màu hồng có tổng khối lượng 412,85 gam ma túy Methamphetamine.

Sau khi củng cố hồ sơ, và thu thập đủ lời khai chứng cứ, ngày 10/10 TAND tỉnh Nghệ An đã đưa Hải ra xét xử về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Nguyễn Văn Hải tại phiên tòa. Ảnh baonghean
Tin tài trợ

 

Tại phiên tòa, Hải đã thừa nhận do hoàn cảnh vợ đang nằm viện cần tiền điều trị nên không chống lại được cám dỗ của đồng tiền, Hải cũng có lời sau cùng cho thấy đã hối lỗi, mong có được cơ hội làm lại cuộc đời, sớm về chăm vợ con đang đau ốm.

Mặc dù có 1 số tình tiết giảm nhẹ nhưng do số lượng ma túy quá lớn, Hải bị tuyên mức án cao nhất là tử hình.

(T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Tiện đường vào viện thăm vợ, mang ma túy đi bán: Bị tuyên tử hình" tại chuyên mục Pháp luật của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo