Môi trường

Thường Tín - Hà Nội: Dân kêu cứu vì ô nhiễm nặng bên bờ sông Nhuệ

Tình trạng đốt rác thải tại một số xã của huyện Thường Tín, Hà Nội, dọc bờ sông Nhuệ đang khiến cuộc sống của người dân nơi đây vô cùng ngột ngạt do ô nhiễm.

Được biết, Thường Tín nổi tiếng với các làng nghề như thêu tranh Quất Động, điêu khắc gỗ ở Nhân Hiền, Hiền Giang,... Không thể phủ nhận việc phát triển làng nghề những năm gần đây đã mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho người dân huyện Thường Tín. Tuy nhiên, đi kèm với sự phát triển đó là những hệ lụy về ô nhiễm môi trường một cách nặng nề.

Theo tìm hiểu sơ bộ thì nhiều năm nay, người dân ở xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội, hàng ngày đã và đang phải sống chung với cảnh khói đen ngút trời, mùi hôi thối, khét lẹt của việc đốt trộm rác thải. Không những thế, tình trạng vứt rác ngay hai bên bờ sông đang làm xấu đi mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường một cách nghiêm trọng.

Điều đáng nói là tình trạng bãi rác tự phát này diễn ra đã lâu nhưng chưa thấy các cơ quan chức năng có dấu hiệu xử lý.

f

Tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải đã tồn tại nhiều năm nay tại các làng xã huyện Thường Tín, dọc hai bờ sông Nhuệ.

Chị Nguyễn Thị L., người dân ở thôn Nhân Hiền bức xúc: “Họ chở rác đến đây rồi đốt trộm vào tối muộn nên ít người để ý. Ngoài rác thải sản xuất như vải vụn còn có các loại rác sinh hoạt khác. Các làng nghề tập trung rác lại rồi đốt tự do ở bờ sông trải dài hàng cây số mà chính quyền không thấy có sự can thiệp”.

Tin tài trợ

Theo nhiều người dân ở đây cho biết thêm, bãi rác thải này là của người dân làng Nhuệ Giang. Họ thu mua vải vụn ở các công ty may khắp nơi về rồi phân loại ra, bán cho làng Trát Cầu ở xã Tiền Phong là làng nghề may chăn ga gối đệm, còn loại nào không bán được thì họ đem ra bờ sông để đốt một cách ngang nhiên.

Video clip ô nhiễm nặng bên bờ sông Nhuệ

Khi nhận được thông tin, sáng ngày 14/3, PV Khoẻ 365 đã có mặt tại các thôn Nhân Hiền, Hưng Hiền, Hiền Giang, theo quan sát của PV, chúng tôi nhận thấy tình trạng giẻ vụn vứt rất nhiều dọc hai bên bờ sông Nhuệ. Có xuất hiện những mảng khói đen độc hại trực tiếp "bức tử" môi trường. Lượng khói khá lớn làm cho khu vực quanh đây ngập trong màn “sương mù” đen kịt.

Dưới đây là những hình ảnh đốt rác thải trộm dọc hai bên bờ sông Nhuệ mà PV ghi lại được. 

v
 
v
 
b
 
v
 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đỗ Thắng

Bạn đang đọc bài viết "Thường Tín - Hà Nội: Dân kêu cứu vì ô nhiễm nặng bên bờ sông Nhuệ" tại chuyên mục Cảnh báo của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo