Xã hội

Thương tâm những đứa trẻ vừa sinh ra đã bị bỏ rơi

Trong cùng 1 ngày, 2 bé sơ sinh bị bỏ rơi thương tâm, hiện chính quyền địa phương đang thông báo tìm thân nhân cho 2 bé.

Theo báo Sài Gòn giải phóng đưa tin và Người Lao Động, vào khoảng 6h sáng ngày 13/3, UBND xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận 1 cháu bé mới sinh bị bỏ rơi, giới tính nữ, cân nặng 3,6kg, trên người không có dị tật, sức khỏe hiện nay bình thường.

Được biết, cháu bé được ông Ngô Văn Báu (trú tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà) trong khi đang đi tập thể dục, lúc phát hiện trên người cháu bé không có quần áo chỉ bỏ vào 1 túi ni lon màu đen, ngoài ra không có giấy tờ hay đồ vật nào kèm theo.

Ngay sau đó, ông Báu thông báo với chính quyền địa phương và tiến hành đưa cháu bé này vào Trạm Y tế xã Thạch Bằng để được các nhân viên y tế tắm rửa, chăm sóc sức khỏe.

Công an xã Thạch Bằng đã lập biên bản sự việc và bàn giao cháu bé cho bà Ngô Thị Hoa (con gái ông Báu) để tạm thời nuôi dưỡng.

Đồng thời, UBND xã Thạch Bằng cũng đã phát đi thông báo ai là cha mẹ đẻ của cháu bé trên thì đến liên hệ để làm thủ tục nhận con.

Tình trạng sức khỏe của cháu bé hiện nay bình thường

Tình trạng sức khỏe của cháu bé hiện nay bình thường. (Ảnh: Sài Gòn giải phóng)

Tin tài trợ

Theo báo Gia đình mới, cùng trong ngày 13/3, vào khoảng 15h40, trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã thông báo tìm người thân cho bé gái hơn 1 ngày tuổi bị bỏ rơi tại cổng nhà 1 người dân trên địa bàn phường.

Thông tin ban đầu, cháu bé được anh Quách Sĩ Hiếu (SN 1980) phát hiện một cháu bé được quấn trong chăn nỉ màu xanh, bên cạnh có túi đồ, 1 bộ quần áo màu xanh, 1 chiếc mền lót cùng mảnh giấy với nội dung:

"Hưởng phúc gia đình, mong anh chị nuôi nấng, cưu mang cháu. Mẹ xin lỗi con vì sinh ra nhưng không thể bên con và nuôi con".

Ngay khi vụ việc xảy ra, anh Hiếu đã báo cáo với chính quyền địa phương. 

  Bé gái bị bỏ rơi

Bé gái bị bỏ rơi cùng bức thư xin lỗi của người mẹ. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Sau thời hạn 7 ngày kể từ ngày thông báo, nếu cha mẹ của 2 cháu bé không đến nhận con thì UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

P.L(t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Thương tâm những đứa trẻ vừa sinh ra đã bị bỏ rơi" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo