Kết nối

Thừa Thiên - Huế: "Chim lợn" quấy rối, sẵn sàng hành hung phóng viên tác nghiệp

Những đối tượng được gọi là "chim lợn" này thường xuyên xuất hiện ở 2 đầu chốt trạm của CSGT và chúng quấy rối, ngăn cản , thậm chí hành hung các phóng viên đang tác nghiệp.

"Chim lợn" là tiếng lóng mà cánh tài xế thường gọi những đối tượng thường xuyên xuất hiện ở 2 đầu các chốt tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ của lực lượng cảnh sát giao thông. Cho đến nay, chuyện vì sao thường xuyên có sự việc xuất hiện của những người này ở 2 đầu tổ tuần tra, kiểm soát của CSGT khi đang làm nhiệm vụ vẫn còn là vấn đề được nhiều người đặt câu hỏi.

 Mấy ngày vừa qua, dư luận rất bức xúc trước thông tin các phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp bởi 1 số đối tượng "chim lợn". 

Những đối tượng "chim lợn" này thường xuất hiện ở gần các chốt tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ của lực lượng cảnh sát giao thông. Họ sẵn sàng quấy rối, ngăn cản, thậm chí hành hung nếu có phóng viên tác nghiệp ở gần tổ công tác của CSGT.

Tin tài trợ

Nhiều phóng viên tác nghiệp ở Thừa Thiên- Huế chia sẻ đã bị những kẻ như vậy quấy rầy, làm phiền mỗi khi đi qua các chốt trạm của CSGT ở đường tránh qua TP Huế. Trong đó có một phóng viên còn bị chúng hành hung khi tác nghiệp.

Những đối tượng này là ai? Mục đích của họ là gì và tại sao họ ngăn cản phóng viên tác nghiêp? Họ dường như đang đứng cảnh giới cho lực lượng CSGT công tác tại các chốt trạm, phải chăng có tiêu cực gì ở đây?

 Đối tượng được cho là "chim lợn" quấy rầy phóng viên trên đường tránh TP Huế khi đang tác nghiệp. (Ảnh: phóng viên Hà Oai)

Trong cuộc họp báo thường kỳ do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức mới đây, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, chưa thể khẳng định việc "chim lợn" quấy rối, hành hung phóng viên là có hay không. Tuy nhiên, trong lực lượng công an cũng có người này, người kia. Nếu có, Công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm, mong các kênh thông tin phóng viên có thể hỗ trợ cung cấp các hình ảnh, bằng chứng cho lực lượng công an.

Vấn đề này đang rất được dư luận quan tâm theo dõi, các cơ quan, cá nhân, phóng viên có thông tin, bằng chứng nên thông báo cho cơ quan công an để sớm điều tra, xử lý sớm, thúc đẩy việc phòng chống tiêu cực có thể xảy ra.

(T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Thừa Thiên - Huế: "Chim lợn" quấy rối, sẵn sàng hành hung phóng viên tác nghiệp" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ
  Từ khóa: chim lợn , Huế , Phóng Viên , hành hung , CSGT

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo