Bạn đọc

Thông tin chính thức vụ bệnh nhân tử vong tại BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc


"Việc nạn nhân N. tử vong là trường hợp bất khả kháng, phía bệnh viện các bác sỹ đã làm hết sức mình để cấp cứu người bệnh".

Bác sỹ Đỗ Trọng Cán, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đại diện cho Ban lãnh đạo Bệnh viên trả lời PV trong buổi làm việc ngày 5/9/2017.

Theo lời bác sỹ Cán, bệnh viện đã trích xuất camera và giao lại cho các cơ quan chức năng gồm công an, VKS, pháp y để làm rõ quá trình diễn biến và cấp cứu người bệnh một cách khách quan.

Khi sự việc xảy ra, các y bác sĩ đã nhanh chóng có mặt. Tuy nhiên, diễn biến xảy ra quá nhanh và đột ngột, mặc dù đã hết sức cố gắng cấp cứu người bệnh nhưng không có kết quả.

Ông

Bác sĩ Đỗ Trọng Cán, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Trả lời trước câu hỏi của PV rằng thời điểm bệnh nhân khi nhập viện cấp cứu có thông tin bệnh nhân phải đợi gần 4 tiếng đồng hồ có đúng hay không?. Và có hay không chuyện người nhà bệnh nhân không đủ tiền đóng cấp cứu nên bị bỏ mặc? Thì ông Cán trả lời thông tin trên là chưa chính xác thực tế là từ khi bệnh nhân được đón từ xe ô tô chở đến đến khi diễn biến nặng là 34 phút (dữ liệu trích xuất trên camera) trong thời gian này người bệnh đã được khám, làm điện tim và chuẩn bị làm các xét nghiệm khác. Do người nhà bệnh nhân chưa có đủ các thông tin về quá trình thăm khám và diễn biến bệnh nên có ý kiến như vậy.

Ông Cán cũng cho biết, sau khi cấp cứu không thành công, bệnh nhân đã tử vong, bệnh viện có mời Công an tỉnh, Công an TP Vĩnh Yên, Viện kiểm sát thành phố, Trung tâm giám định Pháp y tỉnh phối hợp cùng gia đình để phân tích làm rõ sự việc, cho tới thời điểm hiện tại phía gia đình cũng đồng ý với các kết luận từ cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc.

Việc chúng tôi mời các cơ quan chức năng trên là để đảm bảo tính khách quan. Gia đình bệnh nhân cũng được giải thích đầy đủ vì vậy đã hiểu về quá trình chẩn đoán và cấp cứu người bệnh . Tuy nhiên, lãnh đạo bệnh viện cũng xác nhận, có thể do cường độ làm việc quá cao, các y bác sĩ đã chưa giải thích được đẩy đủ về tình trạng bệnh cho gia đình nên dẫn đến sự bức xúc.

Bệnh viện đã cử đại diện lãnh đạo bệnh viện cùng nhân viên đến để thăm hỏi và động viên, chia sẻ những mất mát của gia đình.

Trước đó,vào đêm 4/9 rạng sáng 5/9, bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận nam bệnh nhân N. (sn 1997) cấp cứu. Anh N. được chuyển lên viện sau khi đã sơ cứu ở trạm y tế xã. Tuy nhiên nạn nhân khi vào viện một thời gian đã tử vong.

Phía Công an tỉnh cũng xác nhận sự việc và cho rằng những thông tin đồn thổi trên mạng xã hội là không khách quan và thiếu chứng cứ.

Dương Phạm

  Từ khóa:BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU