Xã hội

Thị trường Tết 2018: Hoa quả ngoại sấy khô tiền triệu vẫn ùn ùn người mua


Hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc, nho khô nguyên cành Úc có giá lên đến vài triệu đồng/hộp.... được nhiều chị em ưa chuộng tìm mua để sắm Tết.

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này nhiều gia đình đã bắt đầu tìm mua đồ Tết cho gia đình và quà tặng Tết. 
Tết Mậu Tuất năm nay, một trong những mặt hàng được nhiều người tiêu dùng săn tìm là hồng dẻo sấy. Hiện các sản phẩm hồng sấy được bán trên thị trường có xuất xứ chủ yếu từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Đà Lạt (Lâm Đồng, Việt Nam), với mức giá khác nhau. Hồng dẻo Sangju Hàn Quốc (hộp 18 quả) tại một số cửa hàng nhập khẩu trên đường Nguyễn Chí Thanh là 1.299.000 đồng, loại hộp 36 quả có giá gần 2 triệu đồng.
Nho khô nguyên cành xuất xứ từ Úc có giá tương đối cao vẫn được chị em săn lùng.

Nho khô nguyên cành xuất xứ từ Úc có giá tương đối cao vẫn được chị em săn lùng.

Nhân viên tại cơ sở bán hoa quả nhập khẩu trên đường Nguyễn Chí Thanh cho biết, hồng sấy dẻo Hàn Quốc là một trong những mặt hàng bán chạy nhất dịp cận Tết bởi hình thức hộp bắt mắt và chất lượng tốt nên thường được người tiêu dùng mua về làm quà biếu, tặng Tết. 
Cùng với hồng dẻo Hàn Quốc, nho kho Úc nguyên cành cũng đang là mặt hàng được nhiều chị em săn lùng. Hiện các shop bán hàng xách tay rao bán loại quả này với giá 500 – 700 nghìn đồng/kg. Tuy nhiên, thường các loại hoa quả sấy xách tay này sẽ được chuyển về nguyên thùng 7kg hoặc 5kg từ Úc, như vậy, mỗi thùng nho khô nguyên cành có giá từ 2,5 triệu đồng cho đến 4 triệu đồng/thùng.
Chị Thu Huyền, một người kinh doanh hàng xách tay Úc cho biết, từ cuối tháng 12/2017 đến nay, nho Úc khô nguyên cành đã rất đắt khách, thường các chị em góp chung đơn hàng để gửi thùng 10 kg về. Hai tháng nay, chị Huyền đã bán được gần 100 kg.
Cùng với đó, trên thị trường cũng có loại hồng treo Đà Lạt hay còn gọi là hồng treo Nhật Bản. Theo chủ một cơ sở sản xuất tại Đà Lạt, hồng treo Đà Lạt được tuyển chọn từ những trái hồng chín to đẹp nhất, qua công đoạn chế biến theo công nghệ Nhật Bản thì cho ra sản phẩm, trung bình khoảng 5 – 7 kg hồng tươi sẽ cho ra được 1 kg sản phẩm hồng khô. Loại hồng này có giá mềm hơn so với hồng dẻo Hàn Quốc, giá từ 500.000 – 700.000 đồng/kg.
Chị Thu Huyền, một người kinh doanh hàng xách tay Úc cho biết, từ tầm cuối tháng 12 đến nay, nho Úc khô nguyên cành đã rất đắt khách, thường các chị em góp chung đơn hàng để gửi thùng 10 kg về. Hai tháng nay, chị Huyền đã bán được gần 100 kg. Đến thời điểm này vẫn còn nhiều người đặt hàng, hàng sẽ được chuyển về đến những ngày 28 – 29 Tết.
Một số loại hoa quả sấy khác như Cherry hay còn gọi là quả anh đào sấy khô xuất xứ từ Mỹ, được nhiều shop giao bán với giá từ 700.000 – 900.000 đồng/kg; chà là sấy nguyên cành xuất xứ từ Pháp có giá bán 400.000 – 500.000 đồng/kg...
Đặc biệt, năm nay, các mặt hàng hoa quả sấy Thái Lan đã “đổ bộ” vào Việt Nam với nhiều loại khác nhau. Theo khảo sát của phóng viên, giá các loại mứt sấy, hoa quả sấy Thái Lan hiện đang được rao bán từ 500.000 – 900.000 đồng/kg. Trong đó, mứt xoài Thái Lan có giá 550.000 đồng/kg, mứt vỏ bưởi 650.000 /kg, mứt cam 700.000/kg, cà chua bi sấy 450.000/kg, mứt chanh vàng 500.000/kg, nhãn sấy khô 850.000/kg…
Hoa quả sấy Thái Lan năm nay được bày bán nhiều.

Hoa quả sấy Thái Lan năm nay được bày bán nhiều.

Chị Thùy Linh, chuyên bán đồ Thái Lan cho biết, mặt hàng mứt, hoa quả sấy khô Thái Lan từ trước vốn đã được ưa chuộng, được chị em đặt về nhiều. Năm nay, số lượng người đặt hàng về ăn và biếu Tết nhiều hơn, cùng với đó, nhiều cửa hàng cũng nhập về bán nên trên thị trường xuất hiện nhiều mặt hàng hoa quả sấy xuất xứ Thái Lan hơn trước. 
Theo Báo Tin tức



BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU