Tin tức

Thêm thời gian lo thủ tục hành chính, vắc xin ComBe Five lùi lịch tiêm sang tháng 8/2018

Vắc xin 5 trong 1 ComBe Five sẽ được triển khai tiêm trên toàn quốc vào tháng 8 tới, tức là lùi thêm 2 tháng so với dự kiến.

Bà Dương Thị Hồng – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, vắc xin mới ComBe FIVE sẽ được triển khai trên quy mô nhỏ ở 4 tỉnh Hà Nam, Bình Định, Kon Tum, Đồng Tháp vào tháng 6, triển khai trên toàn quốc vào tháng 8/2018.

Giải thích về việc lùi thời gian, bà Hồng cho biết, việc thay đổi thời gian là để bên cung ứng vắc xin có đủ thời gian dán nhãn, làm các thủ tục hành chính, thủ tục thông quan. Cùng với đó, phía Việt Nam cũng có thêm thời gian để kiểm định kỹ lưỡng loại vắc xin mới này.

Vắc xin 5 trong 1 ComBe FIVE sẽ được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đại trà trên cả nước từ tháng 8/2018

Vắc xin 5 trong 1 ComBe FIVE sẽ được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đại trà trên cả nước từ tháng 8/2018

 

Tin tài trợ

Trước đó, tại cuộc họp báo của Bộ Y tế đã thông tin từ tháng 6/2018 sẽ đưa vắc xin ComBe FIVE vào sử dụng đại trà trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết thêm, hiện lượng vắc xin Quinvaxem vẫn đủ cung cấp cho chương trình trong tháng 5 và tháng 6. Sang tháng 7 thì một số tỉnh tiêm cuối tháng có thể sẽ thiếu nhưng không đáng kể.

Như vậy, từ nay đến tháng 8, vắc xin Quinvaxem vẫn được tiêm miễn phí cho trẻ dưới một tuổi. Hiện lượng vắc xin Quinvaxem vẫn đủ cung cấp cho chương trình trong tháng 5 và tháng 6. Sang tháng 7, một số tỉnh tiêm cuối tháng có thể sẽ thiếu nhưng không đáng kể.

ComBe FIVE là loại vắc xin 5 trong 1 được lựa chọn để thay thế vắc xin Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng do Ấn Độ sản xuất và đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành ở Việt Nam từ tháng 5/2017.

Tuệ Anh

 

Bạn đang đọc bài viết "Thêm thời gian lo thủ tục hành chính, vắc xin ComBe Five lùi lịch tiêm sang tháng 8/2018" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo