Truyền hình Sức khoẻ

Thanh Oai, Hà Nội: Thực hư tình trạng 'bảo kê' chợ nông sản

Gần đây, có thông tin tại điểm thu mua nông sản nằm giáp ranh địa bàn quận Hà Đông và huyện Thanh Oai xuất hiện tình trạng xã hội đen đứng ra bảo kê, chèn ép các tiểu thương. Chúng tôi đã có cuộc thâm nhập thực tế.

Điểm thu mua và cung cấp thực phẩm nằm trên địa bàn xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Phóng sự - Điều tra - Thanh Oai, Hà Nội: Thực hư tình trạng “bảo kê” chợ nông sản

Rất nhiều xe nông sản trao đổi hàng hóa tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai

Nhóm PV chúng tôi chia làm 2 hướng, một mặt ghi nhận tình hình buôn bán của bà con, một mặt đóng vai tiểu thương đi thuê địa điểm. Theo ghi nhận, hoạt động mua bán của hàng trăm tiểu thương diễn ra tấp nập. Số lượng tiểu thương và hàng hoá nhiều đến mức họ ngồi tràn cả ra lòng đường.

Trong khuôn khổ phóng sự này, chúng tôi chưa đề cập đến vấn đề giao thông, cũng như tính hợp pháp của khu chợ, mà sẽ đề cập chi tiết ở một bài viết khác. Vấn đề chúng tôi quan tâm và muốn làm rõ, có hoạt động “bảo kê” ở khu vực này hay không?

Trò chuyện với PV, nhiều tiểu thương cho biết, họ mới đến đây được vài ngày do địa điểm cũ không được phép họp chợ nữa.

Phóng sự - Điều tra - Thanh Oai, Hà Nội: Thực hư tình trạng “bảo kê” chợ nông sản (Hình 2).

Một tiểu thương cho biết họ mới đến đây kinh doanh được vài hôm

Phóng sự - Điều tra - Thanh Oai, Hà Nội: Thực hư tình trạng “bảo kê” chợ nông sản (Hình 3).
Theo các tiểu thương, hiện nay họ chưa mất bất kỳ chi phí gì khi họp chợ tại đây

Một nhóm PV khác thì theo sự chỉ dẫn của tiểu thương, tìm đến một người đàn ông với mục đích thuê chỗ. Tuy nhiên, người đàn ông này cho biết, hiện ở đây chưa thu phí gì của bà con. Theo quan sát ở khu chợ có một số người tay đeo băng đỏ, chỉ dẫn cho xe ô tô vào các vị trí đã sắp xếp trước. PV dò hỏi tiểu thương thì được biết, họ chưa phải mất tiền gửi xe hay bất kỳ khoản tiền nào khác liên quan đến xe.

Phóng sự - Điều tra - Thanh Oai, Hà Nội: Thực hư tình trạng “bảo kê” chợ nông sản (Hình 4).
Người đàn ông được cho là quản lý chợ này cho biết khu vực này chưa cho thuê hay thu phí của bà con

Theo tìm hiểu, nhu cầu giao thương của tiểu thương là rất lớn. Thực tế cho thấy khu chợ này vẫn chưa thể đáp ứng hết nhu cầu, thậm chí có tình trạng quá tải. Nhiều tiểu thương mong muốn có chỗ giao thương rộng hơn để không phải ngồi ngoài đường.

Như vậy, tại thời điểm PV khảo sát thực tế, chưa phát hiện tình trạng “bảo kê”, đe dọa các tiểu thương.

Chúng tôi sẽ tiếp tục bám sát, thường xuyên nắm bắt tình hình ở khu vực này. Nếu có tình trạng “bảo kê”, các tiểu thương có thể báo tin ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng để kịp thời phản ánh đến cơ quan chức năng. 

Theo Truyền hình Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết "Thanh Oai, Hà Nội: Thực hư tình trạng 'bảo kê' chợ nông sản" tại chuyên mục Truyền hình Sức khoẻ của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo