Phóng sự

Thái Bình: Kỳ lạ vụ chồng ký xác nhận cho vợ vay vốn "thoát nghèo"

Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong đã ký xác nhận cho nhiều đối tượng vay vốn thoát nghèo. Trong đó có nhiều người là cán bộ phường, nhà khá giả. Đặc biệt có cả... vợ Chủ tịch phường trong danh sách.

Ông Đặng Xuân Hậu - Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong kiêm Trưởng ban Giảm nghèo của phường này ký xác nhận cho nhiều trường hợp đang là công chức, viên chức trong phường có kinh tế khá giả vay vốn thoát nghèo. Trong đó có bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt là vợ của ông Hậu Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong được ông này xác nhận vay 50 triệu đồng mặc dù ông bà này có căn nhà 4 tầng ngay mặt đường ở phường Kỳ Bá, TP Thái Bình.

Ngoài ra còn 1 số cán bộ khác như bà Đặng Thị Kim Thoa - Phó Bí thư phường Lê Hồng Phong vay vốn 48 triệu đồng; Vũ Thị Hoài Thu - công chức văn phòng thống kê vay 40 triệu đồng; Vũ Thị Thắm - công chức văn phòng thống kê vay 50 triệu đồng; Đặng Thị Hồng Nhung - công chức văn hóa xã hội vay 50 triệu đồng; Nguyễn Thị Thanh Phươn - công chức Tài chính Kế toán vay vốn 47 triệu đồng; Bùi Thị Phương - giáo viên vay vốn 50 triệu đồng. 

Điều đáng nói, hầu hết các trường hợp được ông Hậu xác nhận vay vốn thoát nghèo đều có kinh tế khá giả. 

Tin tài trợ

Ông Vũ Văn Thuân - Phó giám đốc ngân hàng CSXH tỉnh Thái Bình nói, số tiền mà ông Đặng Xuân Hậu xác nhận cho vợ, Phó Bí thư Đảng ủy và công chức, viên chức trong phường không thực sự lớn, dao động trong khoảng 40 – 50 triệu đồng/trường hợp, nhưng đã làm suy giảm lòng tin của người dân vào chính sách của Nhà nước. Trong khi đó, những người nghèo, cần vốn thoát nghèo thực sự thì đồng vốn không đến được tay.

Vụ việc đã được UBKT Thành uỷ Thái Bình vào cuộc, bước đầu xác định trách nhiệm chính thuộc Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong. 

(T/H)

 


Bạn đang đọc bài viết "Thái Bình: Kỳ lạ vụ chồng ký xác nhận cho vợ vay vốn "thoát nghèo"" tại chuyên mục Phóng sự của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo