Xã hội

Tết cho người nghèo: Không ai bị bỏ lại phía sau?

Tết Xuân Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, đây cũng là năm thứ 2 của phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020 đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Đón Xuân mới 2019 cũng là dịp cao điểm các địa phương, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, các gia đình chính sách. Sự chung tay của toàn xã hội sẽ góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, khơi dậy và thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân.

Có nhiều người mong Tết đến để nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm vất vả, song cũng không ít người chẳng hề trông ngóng Tết nhất chút nào. 

Hình ảnh có liên quan

Tết của người nghèo ở miền núi  vùng gặp nhiều thiên tai, nơi mà những đồng bào ta đang sinh sống. Cuộc sống không chỉ thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần, mà còn gánh chịu nhiều mất mát do thiên tai mỗi năm. Nơi đây, có lẽ mong muốn có một cái tết đầy đủ, sum vầy đối với họ thật khó khăn.

Tết của người nghèo ở Thành phố - nơi phát triển vượt bậc về kinh tế xã hội, thì đâu đó vẫn có những con người không mong muốn đến Tết. Họ có thể là những người công nhân, người làm thuê làm việc xa nhà… Đối với họ, Tết là đối diện với quá nhiều thứ về tiền bạc, vật chất.

Để đồng bào nghèo ai cũng có Tết. Hằng năm, các hoạt động khuyên góp, tình nguyện diễn ra rất tích cực đem lại nhiều niềm hạnh phúc cho người nghèo trên khắp cả nước. Năm nay, Tết 2019 cũng có rất nhiều hoạt động ý nghĩa đã và đang được triển khai với những hình thức phong phú nhằm giúp người nghèo có những ngày Tết thật sự:

- Tết Kỷ Hợi 2019, tròn 20 năm chương trình “Tết vì người nghèo” của Báo CAND được thực hiện. Chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2019 sẽ tiếp tục trao tổng số tiền hơn 5,2 tỷ đồng cùng những phần quà thiết thực đến tới đồng bào nghèo các địa phương trong cả nước.

Tin tài trợ

- Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa phê duyệt kế hoạch (số 134/KH-UBND) về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Theo kế hoạch, Cà Mau sẽ dành ngân sách hơn 31,8 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động họp mặt, thăm viếng, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo… trong dịp Tết 2019. Trong đó, khoản kinh phí hỗ trợ quà Tết cho các đối tượng thụ hưởng là hơn 25,8 tỷ đồng.

Hình ảnh có liên quan

- Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi năm 2019”, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng với mong muốn những người nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa… sẽ được đón Tết ấm no hơn, vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

- Tại Quân Cảng Cam Ranh (Khánh Hoà) đã diễn ra Lễ khởi động Chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo 2019”. Chương trình do Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” và cán bộ đoàn viên công đoàn tỉnh Khánh Hoà tổ chức. Theo thống kê của Lữ đoàn 146, tính đến hết ngày 1/1/2019, Chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo 2019” đã nhận được 700 triệu đồng và các thực phẩm thiết yếu do Quỹ Vì Trường Sa - Hoàng Sa tặng.

- Câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” cũng tặng các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và các lực lượng phối thuộc đang công tác tại Trường Sa 150 triệu đồng.

- Các hoạt động họp mặt, thăm, tặng quà ở tỉnh Cà Mau thể hiện sự quan tâm đối với gia đình chính sách, người có công, người nghèo. Đó cũng là món quà ý nghĩa nhằm tạo điều kiện để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều hoạt động tình nguyện, ủng hộ giúp đỡ dành cho người nghèo, người khó khăn trong cuộc sống đang diễn ra mạnh mẽ. Hi vọng, Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ là tết thật nhiều may mắn, hạnh phúc cho tất cả mọi người, để “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Phạm Lệ (T/h) - Nguồn ảnh: Internet

Bạn đang đọc bài viết "Tết cho người nghèo: Không ai bị bỏ lại phía sau?" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo