Xã hội

Tập thể Thành Công: Đề nghị tháo dỡ 'chuồng cọp' cơi nới, báo động nguy cơ đổ sập

Hiện, khu tập thể Thành Công hiện xuống cấp nghiêm trọng. Phần tiếp giáp giữa các đơn nguyên của tòa nhà càng ngày càng tách xa nhau.Mức độ nguy hiểm báo động cấp độ D.

Tập thể Thành Công nằm trong danh sách danh sách 42 nhà tập thể cũ xuống cấp gây nguy hiểm phải di dời khẩn cấp do UBND thành phố Hà Nội đã công bố vào năm 2016.

Bên cạnh đó, tòa nhà G6A - tập thể Thành Công (Ba Đình, Hà Nội) bị đánh giá là 1 trong 2 khu tập thể nguy hiểm nhất Hà Nội.

Khu nhà G6A, nằm trên mặt đường Nguyên Hồng, phường Thành Công được đưa vào sử dụng từ năm 1987. Một vài chỗ của tòa nhà đã bị nghiêng, tạo thành khe hở chữ V. Phía bên ngoài, hầu như căn nhà nào cũng cơi nới thêm "chuồng cọp".

"Chuồng cọp" là phần không gian bên ngoài ban công mỗi hộ, được cơi nới thêm bằng khung sắt, có lợp mái tôn nhằm tận dụng không gian để phơi phóng, trồng cây xanh...

Phần tiếp giáp giữa các đơn nguyên của tòa nhà càng ngày càng tách xa nhau.

Phần tiếp giáp giữa các đơn nguyên của tòa nhà bị xuống cấp, càng ngày càng tách xa nhau.

UBND phường Thành Công đã phải gắn biển thông báo ở đơn nguyên 1 và 2, yêu cầu các hộ dân không cơi nới trái phép và chủ động tháo dỡ các phần đã cơi nới để bảo đảm khả năng chịu lực của tòa nhà.

đưa ra thông báo về việc tháo dỡ chuồng cọp để đảm bảo an toàn

UBND phường Thành Công đã đưa ra thông báo về việc cơi nới và tháo dỡ chuồng cọp để đảm bảo khả năng chịu lực cảu tòa nhà. (Ảnh: Infonet)

Tình trạng cả tòa nhà xuống cấp đã khiến nhiều người sống tại đây luôn bất an, lo lắng cho tính mạng của bản thân và gia đình.

Hầu hết, các hộ dân đều nhận thức được sự nguy hiểm của việc cơi nới thêm "chuồng cọp" và họ cũng đồng tình với thông báo này của UBND phường Thành Công. Tuy nhiên, do không gian cơi nới thêm đã được dựng từ rất lâu, ăn chặt vào cốt nhà, vì thế để người dân tự tháo dỡ đi là không phải đơn giản.

Cư dân ở đây đều mong muốn các cơ quan chức năng sớm công khai đánh giá mức độ nguy hiểm của khu nhà một cách khách quan và được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn cách thức tháo dỡ các phần cơi nới.

Bên cạnh đó, người dân cũng muốn được biết cụ thể, chính xác các vấn đề chính sách, quyền lợi của người dân trong việc di dời, tạm cư và tái định cư khi xây dựng lại khu tập thể.

Quy mô hiện tại của tập thể Thành Công gồm 86 tòa nhà chung cư lắp ghép tấm lớn, 5.000 hộ dân, 18.200 nhân khẩu sinh sống (số liệu năm 2009).

Phạm Tâm (TH)

Bạn đang đọc bài viết "Tập thể Thành Công: Đề nghị tháo dỡ 'chuồng cọp' cơi nới, báo động nguy cơ đổ sập" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo