Xã hội

Tạm dừng chuyên môn với nữ tiến sĩ bệnh viện Mắt gác chân lên ghế đối thoại với người bệnh


Bệnh viện Mắt TƯ yêu cầu nữ TS.BS tại khoa Mắt trẻ em viết tường trình và tạm dừng chuyên môn sau khi gác chân lên ghế đối thoại với người nhà bệnh nhân.

Mới đây, dư luận chia sẻ một đoạn video được lan truyền trên mạng, ghi lại hình ảnh một bác sĩ nữ ở của Bệnh viện Mắt Trung ương đã gác chân lên ghế để nói chuyện với người nhà bệnh nhân khi người nhà một bệnh nhân yêu cầu bác sĩ phải khám lại cho con mình.

Người quay lại đoạn video này là một ông bố quê Quảng Ninh đưa con trai là Đỗ Ngọc V.A. đi khám tại khoa Mắt trẻ em. Ông bố bức xúc trước việc nữ bác sĩ chỉ vạch mắt cháu kiểm tra mà không khám lại bằng máy móc rồi kết luận cận thị nặng. Trước yêu cầu của người nhà bệnh nhi V.A, nữ bác sĩ đã ký giấy để hội chẩn ở cấp cao hơn.

Bác sĩ Minh gác chân đối thoại với người nhà bệnh nhân (Ảnh cắt từ video)

Bác sĩ Minh gác chân đối thoại với người nhà bệnh nhân (Ảnh cắt từ video)

Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê đã gọi vào đường dây nóng BV Mắt TƯ, yêu cầu giải trình về video này.

Cuối ngày 11/9, Cục quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế đã nhận được bản giải trình bước đầu về video quay tư thế khám bệnh chưa đúng quy định của nữ bác sĩ kể trên. Trong báo cáo này, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương Nguyễn Xuân Hiệp cho biết: ngay khi nhận được thông tin này, Bệnh viện đã thành lập Tổ công tác để làm rõ sự việc.

Kết quả, sau khi xem lại video, Tổ công tác đã xác định người được phản ánh trong clip là Tiến sỹ, bác sĩ Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21-7-2017.

Tổ công tác đã yêu cầu nữ bác sĩ này tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc. Chiều 11-9, Tổ công tác đã cùng khoa Mắt Trẻ em, bác sĩ Nguyễn Thị Minh kiểm điểm sự việc.

Qua đọc bản tường trình của bác sĩ Minh cũng như biên bản buổi làm việc này, Bệnh viện Mắt Trung ương nhận thấy: Bác sỹ Nguyễn Thị Minh đã có tư thế ngồi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với quy định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện, gây phản cảm cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh.

Bệnh viện Mắt Trung ương xin được tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh, nghiêm túc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi người bệnh cũng như người nhà người bệnh. Sau khi có kết quả báo cáo từ Tổ công tác, Bệnh viện sẽ nghiêm túc xử lý bác sĩ Minh tùy theo mức độ sai phạm.

Anh Cúc
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU