Sức khỏe

Tác hại của việc chơi game suốt một tuần

Một phụ nữ Trung Quốc phát hiện các ngón tay phải của mình không thể cử động sau khi chơi game trên điện thoại thông minh suốt 1 tuần liên tục.

Người phụ nữ giấu tên ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đang được lan truyền trên các kênh phương tiện truyền thông, bởi cô đã dành suốt 1 tuần nghỉ việc của mình cho việc chơi game trên điện thoại.

Người phụ nữ này chia sẻ trên trang Pear rằng, lần duy nhất trong ngày đặt điện thoại xuống là khi cô ngủ. Sau một vài ngày cô cảm thấy đau nặng ở bàn tay phải, thế nhưng cô vẫn tiếp tục chơi cho tới khi các ngón tay bị liệt không thể cử động trong tư thế cầm điện thoại, các ngón tay không thể duỗi thẳng ra và bị quẹo cong rất bất thường.

Người phụ nữ suýt bị liệt tay ghi chơi game suốt 1 tuần

Tin tài trợ

Chỉ sau khi những ngón tay trên bàn tay phải của cô bị tê liệt hoàn toàn, người phụ nữ này mới đi tìm kiếm sự chăm sóc y tế tại một bệnh viện địa phương. Sau khi các bác sĩ kiểm tra bàn tay bị biến dạng và làm một số xét nghiệm, họ đã chẩn đoán cô viêm bao gân, một lớp vỏ đầy chất lỏng gọi là synovium bao quanh gân các ngón tay.

Viêm bao gân thường xảy ra do hoạt động quá mức hoặc lặp đi lặp lại việc sử dụng một khớp cụ thể, trong trường hợp này người phụ nữ đã siết chặt tay vào điện thoại trong suốt nhiều giờ liền và nhiều ngày liên tiếp.

May mắn cho game thủ này là các bác sĩ đã nhanh chóng điều trị và các ngón tay của cô đã được phục hồi lại như cũ. Không rõ liệu người phụ nữ này có bắt đầu chơi game lại trên điện thoại của mình hay không.

Một điều thú vị nữa là đây không phải là trường hơp kỳ lạ đầu tiên do sử dụng điện thoại. Năm ngoái, một người phụ nữ đã bị mù tạm thời một mắt khi cô liên tục sử dụng điện thoại trong nhiều ngày liên tục.

Các bác sĩ cảnh báo rằng: Các triệu chứng của viêm bao gân có thể thay đổi theo từng trường hợp và khuyên mọi người khi sử dụng điện thoại thông minh cần phải có thời gian để các khớp ngón tay nghỉ ngơi, thư giãn.

Theo trang Odditycentral

Bạn đang đọc bài viết "Tác hại của việc chơi game suốt một tuần" tại chuyên mục Sức khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo