Ăn hoa quả mỗi ngày bao nhiêu là đủ?

Hoa quả chính là nguồn cung cấp vitamin và muối khoáng quan trọng cho mỗi người, nhưng nếu ăn quá nhiều cũng không tốt. Vậy lượng quả chín mỗi người ăn trong một ngày bao nhiêu là đủ?

Tác hại của thuốc trừ sâu trong hoa quả

Thuốc trừ sâu có mục đích chính là ngăn ngừa côn trùng gây hại. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc thuốc trừ sâu trong hoa quả ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Một số loại thực phẩm không nên ăn cùng với nhau

Đôi khi chúng ta vô tình chế biến hoặc ăn một số loại thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khoẻ như ngộ độc, đau bụng, buồn nôn… thậm chí còn có thể gây nguy hại đến tính mạng.

Trầm cảm, hiểm họa về sức khỏe tâm thần

Trầm cảm là một bệnh lý phức tạp, phổ biến và thường bị coi nhẹ. Tuy nhiên, hậu quả của nó để lại cho sức khỏe tâm thần và tương lai cuộc sống của người mắc phải là vô cùng tai hại.

Mẹo chữa nấc liên tục cho người lớn cực hiệu quả

Nấc cụt liên tục là do sự co thắt đột ngột của cơ hoành gây ra. Thông thường, nấc cụt có thể tự hết, tuy nhiên mất thời gian dài hay ngắn là tùy cơ địa mỗi người. Hãy 'bỏ túi' ngay các bí quyết chữa nấc tại nhà sau.

Vì sao bạn đi bộ mà không giảm mỡ bụng?

Đi bộ 30 phút/ngày không những giúp đốt mỡ thừa ở bụng, giảm cân, thu nhỏ vòng eo mà còn ngăn ngừa tim mạch và tiểu đường tuýp 2. Nhưng không phải cứ đi bộ là giảm cân, giảm mỡ bụng.

Thông tin quảng cáo