Bạn đọc

Sóc Sơn (Hà Nội): Cần làm rõ thông tin công trình khủng được xây dựng không phép

Tòa soạn nhận được phản ánh của bà N.T.H.H trú tại huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội về căn nhà 3 tầng gần Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (đối diện Nhà ga hàng hóa ALS, phía Nam đường Nội bài, Nhật Tân) có dấu hiện xây dựng không phép tồn tại nhiều năm nhưng vẫn chưa bị cơ quan chức năng nào xử lý. 

Trong đơn gửi Tòa soạn, bà H. trình bày: "Năm 2014 Công ty Du lịch Sóc Sơn có bán tài sản gồm phần móng và ép cọc cho Công ty TNHH Thương mại Xăng dầu Minh Hồng (Công ty Minh Hồng). Lúc này ông Trần Văn Hạnh là em trai của giám đốc Công ty Minh Hồng đã bất chấp quy định pháp luật xây dựng căn nhà kiên cố 3 tầng diện tích khoảng 500 m2 trên đất nông nghiệp? Hiện nay căn nhà này được ông Hạnh làm kinh doanh quán Cafe Sky CFFE.

Công trình bị người dân "tố" có dấu hiệu sai phạm

Theo ghi nhận và tìm hiểu của PV, công trình được xây dựng từ cuối năm 2014 với quy mô 3 tầng nổi, diện tích mặt sàn hàng trăm m2. Do vị trí căn nhà nằm gần Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (đối diện Nhà ga hàng hóa ALS, phía Nam đường Nội bài, Nhật Tân) nên thuận lợi cho việc kinh doanh.

Ngoài việc xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp, thì ở địa phương ông Hạnh là người có máu mặt, có thế lực, nghe đâu còn là giám đốc của một Doanh nghiệp tại tỉnh Lào Cai. Thời điểm năm 2014 ông Hạnh tiến hành san gạt làm nền, chúng tôi đã phản ánh lên chính quyền xã Phú Cường nhưng không hiểu tại sao công trình vẫn xây dựng và hoàn thiện như hiện ti” một người dân xã Phú Cường nói bức xúc.

Không có mô tả ảnh.

Đơn phản ánh của người dân

Người dân cho biết thêm, năm 2017, ông Trần Văn Hạnh đã bị Công an huyện Sóc Sơn bắt vì hành vi chống đối người thi hành công vụ, phá hỏng máy quay phim của nhóm phóng viên VTV đang tác nghiệp tại địa bàn xã Phù Lỗ. Tuy nhiên, sau sự cố đó, công trình sai phạm trên của ông Hạnh vẫn ngang nhiên tồn tại.

Qua xác minh, UBND xã Phú Cường đã khẳng định vị trí căn nhà nêu trên không thuộc địa giới hành chính của xã Phú Cường mà nằm hoàn toàn trong ranh giới Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Trước những ý kiến của người dân về một công trình xây dựng không phép tồn tại nhiều năm nêu trên, chúng tôi xin chuyển đến các cơ quan chức năng của huyện Sóc Sơn kiểm tra làm rõ và sớm thông tin để người dân được nắm rõ.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết "Sóc Sơn (Hà Nội): Cần làm rõ thông tin công trình khủng được xây dựng không phép" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo