Tin tức

Sở GTVT Nghệ An báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý

“Sau khi Báo Thanh tra phản ánh, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Nghệ An đã tiếp thu và chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng vào cuộc hết sức quyết liệt. Đến nay, tình trạng dừng, đỗ, đón, trả khách trái quy định, chèo kéo, tranh giành khách… trên địa bàn về cơ bản đã được giải quyết”, Công văn số 506/SGTVT-TTr của Sở GTVT Nghệ An nêu rõ.

Sở GTVT Nghệ An báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý

Ngày 5/3/2019, Sở GTVT Nghệ An có Công văn số 506/SGTVT-TTr gửi UBND tỉnh Nghệ An và Báo Thanh tra, về việc báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh và xử lý nội dung báo chí phản ánh.

Trước đó, Báo Thanh tra điện tử đã đăng tải loạt bài: “Xe dù đội lốt hợp đồng ngang nhiên tung tác tuyến Vinh - Đồng Hới”, phản ánh tình trạng đoàn xe gắn logo “Đại Toàn”, mặc dù được cấp phù hiệu là xe hợp đồng nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động như xe khách chạy tuyến cố định dọc tuyến Vinh (Nghệ An) - Đồng Hới (Quảng Bình), gây mất trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

Tin tài trợ

Công văn số506/SGTVT-TTr của Sở GTVT Nghệ An thể hiện: “Sở GTVT đã chỉ đạo Thanh tra Sở kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô nói chung và kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng của các xe mang logo nhà xe Đại Toàn nói riêng, tập trung xử lý đối với các hành vi như: Vi phạm về hành trình, lịch trình chạy xe; dừng, đỗ, đón, trả khách trái quy định; không đón, trả khách tại các điểm đã ghi trong hợp đồng; thu cước vận tải không theo giá trị hợp đồng đã ký kết; bán vé, thu tiền, xác nhận đặt chỗ cho từng hành khách đi xe; kinh doanh vận tải khách nhưng không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận (xe dù).

Công văn số 506/SGTVT-TTr của Sở GTVT tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phạm Tường

Ngày 25/1/2019, Thanh tra Sở GTVT đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với phương tiện 37B-02367 của nhà xe Đại Toàn do có hành vi vận chuyển hành khách theo hợp đồng nhưng không có hợp đồng vận chuyển kèm theo…”.

Cũng tại công văn này, Sở GTVT Nghệ An khẳng định: Về thông tin nhà xe Đại Toàn có hành vi chèo kéo khách, chèn ép, đe dọa và hành hung các nhà xe khác diễn ra tại các địa phương khác, Thanh tra Sở GTVT đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng của các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình để xác minh, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phạm Tường/Báo Thanh tra

Bạn đang đọc bài viết "Sở GTVT Nghệ An báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo