Bạn đọc

Skin house: Nghi vấn hàng nhập khẩu không rõ nguồn gốc?


Nhiều khách hàng tỏ ra nghi ngại khi mua và sử dụng mỹ phẩm Skin house do hàng loạt mỹ phẩm tại cửa hàng này đều không có nhãn phụ.

Như Khỏe 365 đã có bài phản ánh “Skin house: Mỹ phẩm nhập không nhãn phụ vì 'quen gọi' hàng xách tay”, PV đã có buổi làm việc với bà Thùy - chủ chuỗi cửa hàng mỹ phẩm Skin house về vấn đề này.

Trong buổi làm việc, bà Thùy đã thừa nhận tất cả sản phẩm là hàng nhập khẩu dù trước đó, bà từng trả lời phóng viên rằng cơ sở của bà không dán nhãn phụ vì các sản phẩm đều là hàng xách tay.

Bên cạnh đó, bà Thùy khẳng định sau một tuần sẽ dán đầy đủ tem, nhãn phụ tại các cơ sở mỹ phẩm của mình. Thế nhưng đến thời điểm này, việc dán nhãn phụ vẫn chưa được thực hiện.

Mới đây, PV đã tới khảo sát tại cửa hàng mỹ phẩm Skin house cơ sở số 19 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội và ghi nhận hàng loạt sản phẩm tại cửa hàng này vẫn không được dán nhãn phụ bằng Tiếng Việt.

Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm mà PV ghi nhận được:

Một sản phẩm kem che khuyết điểm không được dán nhãn phụ bằng tiếng việt

Một sản phẩm không dãn nhãn phụ Tiếng Việt, qua lời giới thiệu của nhân viên thì khách hàng mới biết đó là kem nền.

 

Hàng loạt các sản phẩm ở Skin House không được dán nhãn phụ

Sản phẩm phấn chỉ được phân biệt bằng hình ảnh, màu sắc, hình dáng, không có bất cứ chú thích nào bằng Tiếng Việt.

Trước đó, bà Thùy khẳng định với phóng viên rằng các sản phẩm tại cửa hàng đều có xuất xứ rõ ràng, việc không dán nhãn phụ chỉ là do “nhiều quá nên không dán kịp”. Thế nhưng cho tới thời điểm này, mỹ phẩm nhập khẩu trong toàn bộ cửa hàng vẫn không được dán bất kì nhãn phụ bằng Tiếng Việt nào.

Hàng loạt các mỹ phẩm nhập khẩu không dán nhãn phụ bằng Tiếng Việt vẫn bày bán công khai

Hàng loạt các mỹ phẩm nhập khẩu không dán nhãn phụ bằng Tiếng Việt tại cửa hàng Skin house vẫn được bày bán cống khai như 'đánh đố' người tiêu dùng.

Đáng chú ý, chuỗi cửa hàng này từng bị cơ quan chức năng "tuýt còi" về vi phạm quy định nhưng vẫn tiếp tục tái phạm. Đó là chưa kể đến việc chủ cơ sở này cố tình đánh lừa khách hàng khi “đánh đồng” hàng xách tay và hàng nhập khẩu.

Theo quy định, sản phẩm nhập khẩu chính hãng phải có nhãn phụ bằng Tiếng Việt. Trên nhãn phụ phải có những thông tin cơ bản để người tiêu dùng nắm được thành phần, công dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng.. của sản phẩm.

Nhãn phụ là cơ sở để khách hàng hãy phân biệt hàng nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với sản phẩm "trôi nổi" không rõ nguồn gốc trên thị trường. 

Việc Skin house kinh doanh sản phẩm nhập không dán nhãn phụ sẽ khiến người tiêu dùng đặt nhiều nghi vấn về chất lượng sản phẩm. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng xử lý, quản lí chặt chẽ hơn nữa việc kinh doanh của cơ sở này để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Nguyễn Hường - Nguyễn Hằng
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU