Bạn đọc

Sản phẩm Giảm cân – Tan mỡ Lan Chi liệu có đáng tin cậy?

Tòa soạn có nhận được phản ánh của bạn đọc về việc bao bì SP Giảm cân – Tan mỡ Lan Chi không thể hiện đầy đủ thông tin theo quy định, bán hàng không giao hóa đơn, đơn vị kinh doanh có dấu hiệu vi phạm phạm pháp luật

Gần đây, tòa soạn có nhận được phản ánh của bạn đọc về việc bao bì sản phẩm Giảm cân – Tan mỡ Lan Chi không thể hiện đầy đủ thông tin theo quy định, bán hàng nhưng không giao hóa đơn, chứng từ; đơn vị kinh doanh có dấu hiệu vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (?).

Không hóa đơn và có dấu hiệu trốn thuế

Trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn video giới thiệu về sản phẩm Thảo dược giảm cân, tan mỡ nhãn hiệu Lan Chi (Giảm cân Lan Chi) được người tiêu dùng sử dụng từ năm 2017 cho đến nay, có công dụng vượt trội, giúp giảm cân nhanh chóng.

Sản phẩm Giảm cân - Tan mỡ Lan Chi

Để tìm hiểu thực hư về sản phẩm này, PV đã vào vai một khách hàng có nhu cầu giảm béo gấp, cần mua sản phẩm và đặt mua 2 hộp Giảm cân Lan Chi thì được nhân viên tư vấn nên sử dụng cả hai dạng uống và bôi để giảm cân hiệu quả nhất. Được biết, sản phẩm giảm cân, tan mỡ Lan Chi được sản xuất bởi Công ty TNHH Tổng hợp Lan Chi (có trụ sở tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang ), được quảng cáo với công dụng giảm mỡ thần tốc, an toàn, lành tính, chiết xuất 100% từ thiên nhiên.

Sản phẩm tan mỡ và viên uống giảm béo của Lan Chi rao bán trên thị trường là 500.000vnd/ 1 hộp dạng viên uống và 350.000vnd/ 1 hộp dạng bôi.

Tuy nhiên, khi được hỏi đến hóa đơn thì nhân viên tư vấn của Lan Chi nói: “ Bên em không có hóa đơn đỏ để đưa cho khách được, anh vui lòng chọn sản phẩm khác.”

 

Khi được hỏi đến hóa đơn thì nhân viên tư vấn của Lan Chi cho biết không xuất được hóa đơn

Trong khi đó, Thông tư 119/2014/TT-BYT của Bộ Tài Chính có nêu: “Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ …”.

Và tại Điều 13 Thông tư 166/2013/TT-BCT của Bộ Tài chính quy định “Xử phạt đối với hành vi trốn thuế, gian lận thuế” thì việc không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Thấy PV tỏ vẻ ngờ vực về chất lượng sản phẩm, ngần ngại khi mua sản phẩm tan mỡ Lan Chi và viên uống giảm cân Lan Chi vì không có bất kỳ giấy tờ nào chứng minh, nhân viên nhanh nhẹn mời chào khách: “Để biết được sản phẩm như thế nào anh cứ mua về sự dụng để “trải nghiệm” rồi sẽ biết ạ”.

Nhân viên tư vấn cho khách nên mua sản phẩm giảm cân tan mỡ để "trải nghiệm"

Không biết từ bao giờ việc lấy sức khỏe tính mạng của con người với những sản phẩm giảm cân chưa rõ về giấy tờ chứng minh, được bày bán tràn lan trên thị trường của Lan Chi lại được cho là sự “trải nghiệm" mà người khách hàng phải dùng tiền để thử?

Hoạt động, buôn bán không giấy phép ?

Khi được hỏi sản phẩm tan mỡ Lan Chi và viên uống giảm cân Lan Chi đã có phép của cơ quan y tế chưa, nhân viên bán hàng sản phẩm tan mỡ Lan Chi thanh minh: “Vì là thuốc đông y gia truyền nên không có giấy phép” (?)

Câu trả lời có phần "tỉnh rụi" của nhân viên bán hàng này khiến dư luận có quyền hoài nghi về giấy phép lưu hành cũng như chất lượng của sản phẩm.

Trên nhãn sản phẩm Giảm cân - Tan mỡ Lan Chi không ghi đầy đủ thông tin theo quy định

Ngoài ra, theo quan sát của phóng viên, nhãn sản phẩm cũng không thấy ghi số Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo Điều 5 quy định tại Thông tư liên tịch 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT.

Đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Giang và các cơ quan chức năng có liên quan nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra xử lý nếu có sai phạm để bảo vệ người tiêu dùng trong cả nước.

Lê Nga

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Sản phẩm Giảm cân – Tan mỡ Lan Chi liệu có đáng tin cậy?" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo