Tiêu dùng

Quảng cáo gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh, Công ty Nam Phương bị phạt 75 triệu đồng

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dược mỹ phẩm Nam Phương 75 triệu đồng.

Thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm, nguyên nhân bị phạt là do Công ty TNHH Thương mại Dược mỹ phẩm Nam Phương quảng cáo 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe “Diamon Khop” và “Bình vị Nam Phương” gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. 

Ngoài ra, Công ty Nam Phương cũng quảng cáo 2 sản phẩm thực phẩm chức năng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe: “Diamon Khop” và “Bình vị Nam Phương” trên các website: https://namphuongpharma.vn, www.diamondkhop.vn  và www.binhvinamphuong.com không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định của Bộ Y tế.

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Diamon Khop được quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Theo ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, thời gian vừa qua, nhiều công ty kinh doanh thực phẩm chức năng thường xuyên quảng cáo quá công dụng nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Việc làm này của một số đơn vị không những nguy hiểm mà còn vi phạm các quy định quảng cáo của Bộ Y tế. Thời gian tới, Cục sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, quản lý và xử lý đối với các tổ chức vi phạm.

Công ty Nam Phương có địa chỉ ở ô số 14 BT3, Tiểu khu đô thị Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Theo Phạm Quý/VTC News

Bạn đang đọc bài viết "Quảng cáo gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh, Công ty Nam Phương bị phạt 75 triệu đồng" tại chuyên mục Cảnh báo của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo