Kết nối

PK da liễu Hồng Đức vi phạm quy định hoạt động thương mại điện tử?

Bỏ qua quy định về hoàn thiện pháp lý với Bộ Công thương, Phòng khám da liễu Hồng Đức vô tự sử dụng trang web chưa được đăng ký để quảng cáo dịch vụ, có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động thương mại điện tử.

Theo ghi nhận của phóng viên (PV) Báo ĐS&PL, cho đến thời điểm tháng 7/2019 trang web http://dalieuhongduc.vn/ thuộc sở hữu của Phòng khám da liễu Hồng Đức (địa chỉ tại số 58 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) - đăng tải nhiều dịch vụ khám chữa bệnh, quảng cáo mỹ phẩm, tức nằm trong diện trang thương mại điện tử phải đăng ký với cơ quan quản lý Nhà nước theo quy định.

Trang thương mại điện tử của Phòng khám da liễu Hồng Đức hoạt động khi chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.

Tuy nhiên trang web của Phòng khám da liễu Hồng Đức vẫn chưa tiến hành việc đăng ký, hoàn tất các thủ tục thông báo hoạt động với Bộ Công thương theo quy định, tức đã và đang hoạt động mà không khai báo, hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Đáng nói tình trạng vi phạm này đã diễn ra trong thời gian dài, rất cần sự vào cuộc, xử lý nghiêm của cơ quan chức năng.

Hành vi của Phòng khám da liễu Hồng Đức có dấu hiệu vi phạm quy định tại Nghị định số 185/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Theo đó tất cả website bán hàng, website thương mại điện tử không đăng ký, thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ bị xử phạt từ 10-30 triệu đồng khi thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mà chưa được xác nhận đăng ký theo quy định. Đình chỉ hoạt động từ 6 tháng đến 1 năm nếu tái diễn hành vi vi phạm.

Tin tài trợ

Việc trang web của Phòng khám da liễu Hồng Đức dù chưa hoàn thiện về pháp lý theo đúng quy định của pháp luật nhưng đã tiến hành đăng tải, quảng cáo các dịch vụ khám chữa bệnh, niêm yết mỹ phẩm không khỏi khiến khách hàng hoài nghi về tính xác thực, mức độ tin cậy của những thông tin.

Chưa bàn đến việc Phòng khám da liễu Hồng Đức quảng cáo tự nhận là “một thương hiệu y khoa uy tín, luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ y tế hoàn hảo” việc trang thương mại điện tử của cơ sở này hoạt động ngoài vòng pháp luật, bất tuân quy định là không thể phủ nhận. Và một điều chắc chắn khi một cơ sở vẫn chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý cơ bản đầu tiên theo quy định cho việc hoạt động thì việc sử dụng mỹ từ để tung hô, ca ngợi những điều “to tát” một cách sáo rỗng xem ra không mấy thuyết phục.

Trong nỗ lực làm rõ những dấu hiệu vi phạm trong hoạt động của trang thương mại điện tử do Phòng khám da liễu Hồng Đức quản lý, PV Báo Đời sống & Pháp luật đã nhiều lần liên hệ với ông Quang quản lý của Phòng khám này. Tuy nhiên đáp lại ông Quang tỏ ý né tránh, bất hợp tác.

Để đảm bảo tính thượng tôn pháp luật, tuân thủ quy định về hoạt động của trang thương mại điện tử, đề nghị Cục quản lý thị trường Hà Nội, Sở Công thương Hà Nội sớm vào cuộc, kiểm tra xử lý việc hoạt động khi chưa đăng ký quy định của trang web Phòng khám da liễu Hồng Đức, tránh để vi phạm kéo dài. 

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.

 

PV

Bạn đang đọc bài viết "PK da liễu Hồng Đức vi phạm quy định hoạt động thương mại điện tử?" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo