Xã hội

PK đa khoa Phúc Sơn - Thái Bình: Làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân


Để xây dựng thương hiệu cho phòng khám, đội ngũ cán bộ y bác sỹ PK đa khoa Phúc Sơn luôn tận tâm với người bệnh, yêu nghề, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phòng khám đa khoa Phúc Sơn được Sở Y tế Thái Bình cấp phép hoạt động 000002/SYT-GPHĐ ngày 01/11/2011, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân và nâng cao chất lượng KCB đặc biệt là sau khi thông tuyến và tăng giá viện phí. Từ khi hoạt động và đến nay, phòng khám cơ bản đã đầy đủ phòng chức năng, khu khám, chữa bệnh, nhà phụ trợ khang trang thoáng mát, sạch sẽ.

Bác sỹ Đặng thị Thoi - Giám đốc phòng khám cho biết: Phòng khám có 52 cán bộ trong đó có 13 bác sĩ, 01 cử nhân xét nghiệm, 03 dược sĩ, 25 điều dưỡng, kỹ thuật viên, và 09 cán bộ khác. Tổng số bàn khám hiện có là 09 bàn (lắp máy điều hòa nhiệt độ tại các bàn) đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh phục vụ người bệnh tốt nhất. Trong 6 tháng đầu năm 2017, phòng khám đã thực hiện khám và điều trị cho trên 34312 nghìn lượt bệnh nhân nội và ngoại trú trong đó 26.362 lượt bệnh nhân có thẻ BHYT tăng 7.072 lượt so với cùng kỳ năm 2016, chi phí bình quân cho lượt khám là 169.000 đồng/lượt. Chuyển tuyến 561 bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân trên địa bàn Thái Thụy và một số huyện lân cận: Đông Hưng, Quỳnh Phụ coi phòng khám là địa chỉ tin cậy trong việc ủy thác và gửi gắm sự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mình. Điều dễ nhận thấy ở các phòng bệnh tại phòng khám đó là số bệnh nhân nằm điều trị luôn chật kín các giường bệnh.

Phòng khám đa khoa Phúc Sơn

Phòng khám đa khoa Phúc Sơn

Một trong những nét nổi bật mà phòng khám Phúc Sơn được người dân ghi nhận chính là văn hóa khi giao tiếp và đón tiếp bệnh nhân rất ân cần, chu đáo. Phòng khám luôn duy trì thực hiện phương châm “Nhanh chóng, thuận tiện, chất lượng, hài lòng người bệnh”. Phòng khám luôn quan tâm đến cải cách rút ngắn thủ tục hành chính, sắp xếp khu đón tiếp, khu khám bệnh và khu cận lâm sàng hợp lý, trả kết quả xét nghiệm, siêu âm, chụp X- Quang ngay khi có kết quả làm giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.

Trong 6 tháng đầu năm chưa để xảy ra sai sót chuyên môn lớn làm ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh. Thực hiện chuyển tuyến đúng và kịp thời. Qua đó, chất lượng khám bệnh và điều trị, làm các xét nghiệm cận lâm sàng, thăm dò chức năng không ngừng được nâng cao.            

Để xây dựng thương hiệu cho phòng khám, đội ngũ cán bộ y bác sỹ luôn tận tâm với người bệnh, yêu nghề, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Người bệnh đến khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Phúc Sơn

Người bệnh đến khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Phúc Sơn

Về trang thiết bị y tế phụ vụ công tác khám chữa bệnh đều đồng bộ, hiện đại: Máy siêu âm DOPPLER 4D, máy X-Quang cao tần, hệ thống máy xét nghiệm tự động,… các trang thiết bị đều được mua mới đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn quản lý, thời gian tới Phòng khám đa khoa Phúc Sơn cũng đề ra cho mình những giải pháp cụ thể đó là: Tranh thủ tối đa sự hỗ trợ từ phía Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện Thái Thụy về việc phối hợp trong công tác chuyển tuyến mặt khác vận dụng linh hoạt huy động mọi nguồn lực từ xã hội hóa dịch vụ y tế. Không ngừng phát động các đợt thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt quy tắc ứng xử ngành y tế gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tới tất cả cán bộ viên chức của phòng khám. Có chế độ khen thưởng các cá nhân điển hình đồng thời phê phán và xử lý nghiêm những cán bộ viên chức vi phạm.

Với những thành tích nổi bật nhiều năm liền, Phòng khám đa khoa Phúc Sơn được Sở Y tế và UBND huyện khen thưởng trong hoạt động chuyên môn và thực hiện tốt quy tắc ứng xử đối với người bệnh.

PV
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU