Bạn đọc

Phường Hà Cầu (Hà Nội): Bãi tập kết vật liệu xây dựng hoạt động trái phép

Một bãi tập kết vật liệu xây dựng lớn ngang nhiên tồn tại hoạt động trái phép trên địa bàn phường Hà Cầu (quận Hà Đông, TP.Hà Nội) gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân sinh sống quanh đây bức xúc.

Bãi tập kết vật liệu xây dựng tại khu đô thị Hà Trì 

Gần đây, báo Thương hiệu và Công luận nhận được phản ánh của người dân tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội về việc tại khu dịch vụ Hà Trì xuất hiện một bãi tập kết vật liệu lớn trái phép, gây ô nhiễm môi trường, làm mất cảnh quan đô thị, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông do cát rơi vãi ra đường trong quá trình vận chuyển.

Theo quan sát của PV, tại nơi mà người dân địa phương phản ánh, bãi tập kết này rộng hàng trăm m2, không chỉ là nơi tập kết vật liệu xây dựng mà còn là nơi tập trung của cả phế thải xây dựng. Bên trong bãi, các loại vật liệu như cát, gạch… phục vụ cho xây dựng liên tục được xe tải đủ loại ra, vào vận chuyển đi.

Một người dân ở đây cho biết: “Từ khi bãi tập kết vật liệu xây dựng này đi vào hoạt động, bụi bay mù mịt do các xe chở rơi vãi ra đường. Hôm trời nắng đã đành, trời mưa thì lầy lội bẩn thỉu. Tôi không dám cho bọn trẻ đi qua đây vì sợ ho do hít phải bụi”.

Phía bên ngoài đất, cát rơi vãi ra đường gây ô nhiễm môi trường

Liên quan tới vấn đề này, đại diện UBND phường Hà Cầu, ông Nguyễn Chí Công – Cán bộ đô thị cho biết: “Bãi đất này là được quy hoạch làm bến xe tĩnh từ rất nhiều năm nay nhưng vẫn chưa thực hiện, hiện tại do Hợp tác xã nông nghiệp Hà Trì quản lý”.

Ông Công thừa nhận, bãi tập kết vật liệu xây dựng này hoạt động gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh quanh khu vực và thẳng thắn nhận trách nhiệm khi để xảy ra tổn tại trên.

Khi được hỏi về tại sao UBND phường không quyết liệt xử lý dứt điểm vi phạm thì ông Công cho rằng do thời điểm này đang tập trung xử lý các vấn đề trật tự xây dựng nên thời gian tới mới tập trung giải quyết được.

Dư luận đặt nghi vấn về năng lực của cán bộ phường Hà Cầu khi để sự việc tồn tại gây ảnh hướng đến người dân. Đề nghị UBND quận Hà Đông chỉ đạo các phòng ban chức năng vào cuộc xác minh, xử lý dứt điểm bãi tập kết vật liệu trái phép này.

Theo THCL

Bạn đang đọc bài viết "Phường Hà Cầu (Hà Nội): Bãi tập kết vật liệu xây dựng hoạt động trái phép" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo