Những em bé trên lưng mẹ trong buổi chợ phiên Bắc Hà

Trên mọi bước đường và công việc, những em bé ở vùng cao Bắc Hà đều được mẹ địu trên lưng. Em cùng mẹ lên nương, lên rẫy hay cùng mẹ xuống chợ, “đi chợ trên lưng mẹ” để hòa mình vào dòng người đông đúc.

Hà Nội rực rỡ những sắc hoa mùa hạ

"Hà Nội 12 mùa hoa" là mỗi tháng đều có loài hoa đặc trưng khoe sắc khắp phố phường Hà Nội. Mùa hè đến cũng là thời điểm Hà Nội có nhiều loài hoa rực rỡ khoe sắc, tỏa hương...

'Gieo chữ' ở cổng trời An Toàn

An Toàn, xã vùng cao của huyện miền núi An Lão (Bình Định) nằm trên độ cao 1.200m so với mặt nước biển, do đó, vùng đất này còn được mệnh danh là “cổng trời” của Bình Định.

Sông Gianh anh hùng

Tôi may mắn tiếp cận toàn bộ các xã ở sông Gianh và không ít những bộ gia phả ở đây mới biết từ những đất quê anh hùng đó đã sinh ra 30 vị tướng cống hiến đức độ, tài năng cho các quân binh chủng của QĐND Việt Nam.

Chuyên án phá đường dây 'thần chết'

rong bóng đêm ở thôn Tuyết Diêm 2, xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi), một trinh sát biên phòng hạ thấp người để nhìn kỹ xe máy chở vài chiếc bao bị nghi ngờ là thuốc nổ.

Nhẹ nhàng hương sắc hoa sen đầu mùa

Những ngày cuối tháng 5, ghé ngang Phan Đình Phùng, Thuỵ Khuê,... ta như cảm thấy Hà Nội dịu mát hơn với hương sắc của những đoá sen đầu mùa.

'Ngọc quý' giữa ngàn mây

Trên đỉnh núi ngút ngàn mây, cây thảo quả được ví như món quà quý báu thiên nhiên ban tặng cho người Mông ở Hồng Ngài.Thế nhưng, với người Mông ở nơi thâm sơn cùng cốc của Lào Cai, thứ quý nhất là tinh thần hiếu học

Thông tin quảng cáo