Đời sống

Phẫu thuật thành công cho cụ bà 101 tuổi mang khối u buồng trứng nặng 4kg

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, khối u buồng trứng khổng lồ nặng hơn 4kg trong bụng bệnh nhân đã được bóc tách, cắt bỏ hoàn toàn và đưa ra ngoài.

Thông tin từ BV đa khoa (ĐK) tỉnh Quảng Ninh cho biết, BV vừa bóc tách thành công khối u buồng trứng nặng 4kg cho bệnh nhân Phạm Thị Ch. (101 tuổi) trú tại xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

Khối u sau khi được bóc tách. Ảnh: VTVnews

Trước đó, bệnh nhân nhập viện cấp cứu do phần bụng dưới chướng to bất thường, đau tức dữ dội trong khoảng 1 tuần trở lại đây.

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám và kết hợp làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhân có khối u buồng trứng kích thước lớn, chảy máu trong u.

Theo BS CKI Trần Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa Phụ sản, BVĐK tỉnh Quảng Ninh, trường hợp của cụ Ch. là một ca khó, hy hữu bởi bệnh nhân ở độ tuổi xưa nay hiếm nhưng lại có khối u buồng trứng lớn tương đương bụng bầu sáu tháng. Với những trường hợp này, việc gây mê phải đặc biệt được chú trọng, khi phẫu thuật phải liên tục theo dõi các chỉ số để giữ ổn định cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đã trao đổi cặn kẽ với gia đình, đồng thời tiến hành hội chẩn liên khoa, tầm soát tất cả bệnh lý đi kèm và tiên lượng trước những nguy cơ có thể xảy ra để có phương án phẫu thuật cắt bỏ khối u đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, khối u buồng trứng khổng lồ nặng hơn 4kg trong bụng bệnh nhân đã được bóc tách, cắt bỏ hoàn toàn và đưa ra ngoài. Sau đó, bệnh nhân được theo dõi và điều trị hậu phẫu.

Theo gia đình cho biết, cụ Ch. đã từng đi khám và phát hiện khối u lâu năm tại bệnh viện tuyến trên, tuy nhiên vì khối u còn khá nhỏ, cụ lại tuổi cao, sức yếu nên không phẫu thuật.

Thu Hương

Bạn đang đọc bài viết "Phẫu thuật thành công cho cụ bà 101 tuổi mang khối u buồng trứng nặng 4kg" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo