Xã hội

Phát hiện vật lạ nghi 'cát lợn' tiền tỷ trong bụng heo nái


Vật lạ này cứng và có màu vàng sẫm, hình bầu dục, xung quanh có rất nhiều lông và tỏa mùi thuốc bắc.

Ông Nguyễn Ngọc Văn (52 tuổi, ở thôn Tân Phước, xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), cho biết ông đang sở hữu một "cát lợn" quý hiếm được người nước ngoài trả giá rất cao, nhưng chưa bán.

Theo ông Văn, cát lợn được ông phát hiện khi gia đình mổ thịt heo vào ngày 9/1. Con heo mua về nặng khoảng 170kg.

Vợ ông Văn là bà Bùi Thị Luận (50 tuổi) kể. “Lúc làm lòng heo, tôi cảm giác bao tử nặng nặng, mổ ra thì thấy một vật lạ, màu đen. Tôi thử ngửi thì thấy thơm mùi thuốc bắc nên mới giữ lại”.

Sau khi đem cân thì “cát lợn” nặng gần 400 gram, dài 13cm, bên ngoài có lớp lông màu xám vàng.

Vật thể lạ trong bụng heo nái ở Quảng Ngãi. Ảnh: Vietnamnet

Vật thể lạ trong bụng heo nái ở Quảng Ngãi. Ảnh: Vietnamnet

Bà Luận chia sẻ, sau khi đăng lên facebook, đã có người nước ngoài nhắn tin hỏi mua với giá 350 triệu đồng/100 gram. Hiện tại, vợ chồng bà vẫn chưa quyết định bán.

 

Hồi cuối tháng 9/2016, một gia đình ở TP HCM cũng phát hiện "vật thể lạ" nghi là cát lợn giá tiền tỷ trong bụng heo nái. Cụ thể, anh Nguyễn Quang Hoàn (trú Quận 1, TP. HCM) chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội về một "vật thể lạ" do người thân lấy ra từ dạ dày heo khi giết thịt.

Anh Hoàn cho biết, trước đó vào ngày 21/9, em trai vợ là Nguyễn Văn Thứ (trú xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) mổ thịt con heo nái nặng khoảng 60 kg do gia đình nuôi.

Khi xử lý bộ phận dạ dày thì từ bên trong rơi ra một vật thể hình tròn rất nặng. Người nhà dùng vòi xả nước cho trôi xuống cống nhưng vật thể vẫn nguyên dạng và không trôi.

"Vật thể lạ" tỏa mùi thơm trong bụng heo nái nghi là "cát lợn" có giá tiền tỷ.

Lúc này mọi người trong nhà đem rửa sạch lớp nhầy bên ngoài mang phơi khô thì vật lạ này hiện ra một lớp lông vàng óng, mềm mại như tơ. Bên trong lớp tơ rất cứng, tuy nhiên khi thả xuống đất lại đàn hồi nảy lên. Đặc biệt, càng phơi khô, để lâu "vật thể lạ" tỏa ra mùi thơm như thuốc Bắc.

Theo anh Hoàn, khi phát hiện "vật thể lạ", anh đã tra cứu các tài liệu trên mạng thì được biết đó có thể là "cát lợn", có giá trị cả chục tỷ đồng nên dặn người thân cất giữ cẩn thận.

Được biết, trư sa (hay còn gọi là trư bảo, cát lợn) là một loại kết tụ vật chất trong hệ tiêu hóa của con lợn như trong dạ dày, trong ruột, trong mật. Do sự kết tụ lâu ngày trong những điều kiện bất lợi nên loại vật chất này giống như một loại ngọc quý.

Cát lợn được tạo thành nếu thời gian đủ dài sẽ có mùi thơm thảo mộc nhẹ nhàng.

Những con lợn có trư sa thường ít lông, ăn ít, thân nhiệt cao, thân mình gầy gò, hai mắt có lúc đỏ, liên tục kêu réo suốt ngày đêm, rất ít ngủ.

Theo dân gian Trung Quốc, cát lợn là dược liệu cực kỳ quý hiếm, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, an thần, trị mất ngủ, hôn mê, động kinh... Tuy nhiên, trong y học hiện đại vẫn chưa có nhận định nào về công dụng của cát lợn.

Tổng hợp

  Từ khóa: cát lợn , trư sa lợn , heo náiBÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU