Bạn đọc

Phát hiện giòi trong bữa ăn của học sinh trường quốc tế?

Phụ huynh có con học tại hệ thống Trường dân lập Quốc tế Việt Úc ở TPHCM phản ánh về sự việc bữa ăn của học sinh... có giòi

Bữa ăn của học sinh trường quốc tế có giòi?

Phụ huynh có con học tại hệ thống trường này tại cơ sở Sunrise quận 7 phản ánh, bữa trưa ngày 10/5/2019, trong phần thức ăn của học sinh có giòi bò lúc nhúc. Các em học sinh tận mắt chứng kiến và đã chụp lại hình ảnh cơm có giòi bò lúc nhúc gửi cho bố mẹ. Trước thông tin này, nhiều phụ huynh của trường vô cùng bức xúc và lo lắng. 

Ngày 12/5, trên website chính thức của trường, Ban điều hành Trường dân lập Quốc tế Việt Úc đã có phản hồi món cà chua có giòi như thông tin phụ huynh phản ánh. 

Theo phía nhà trường, giòi có trong món cà chua cắt lát phần cơm của em Đoàn Thị K.V., cơ sở Sunrise vào trưa ngày 10/5.  Ngay khi nhận được phản ánh của em K.V. về việc có giòi trong món cà chua cắt lát vào lúc đó, nhân viên bếp ăn Sunrise đã đổi suất ăn mới cho học sinh. 

Say đó, nhân viên phụ trách thực phẩm của cơ sở đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc này với đại diện nhà cung cấp suất ăn là The Caterers và tiến hành truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua này.

Theo kết quả xác minh bước đầu của trường, cà chua tươi sống được cung cấp bởi đơn vị đạt Chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là một trong nhà cung cấp thực phẩm cho The Caterers tại bếp ăn VAS - cơ sở Sunrise.

Bữa ăn của học sinh trường quốc tế có giòi? - 2Bữa ăn của học sinh trường quốc tế có giòi? - 3

Phản hồi đăng trên website chính thức của Trường Việt Úc về sự việc thức ăn của học sinh có giòi

Tiến hành rà soát các công đoạn, phản hồi phía nhà trường cho rằng có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra ký sinh trùng (con giòi) nằm bên trong trái cà chua.

Đại diện nhà trường cũng cho biết, họ đã tiến hành gửi mẫu cà chua lưu theo số lô nhập hàng cùng ngày đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur trong sáng ngày hôm sau là ngày 11/5/2019. Ngay khi có kết quả kiểm nghiệm, trường sẽ cập nhật cho các bên có liên quan.

Trường dân lập Quốc tế Việt Úc là một trong những trường thuộc nhóm trường "con nhà giàu" ở TPHCM với nhiều cơ sở. 

Thông báo học phí năm học 2019-2020 của trường, mức cao nhất là gần 425 triệu đồng/năm/HS ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh tùy vào bậc học, chương trình.

Chi phí ăn uống của học sinh giao động 26.460.000 đồng/năm - 38.304.000 đồng/năm/học sinh tùy bậc học. 

Thanh tra đột xuất bếp ăn trường quốc tế

Sáng nay 13/5, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM vừa thanh tra đột xuất tại bếp ăn cơ sở Sunrise, quận 7 - Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) - nơi vừa xảy ra sự việc bữa ăn trưa của học sinh có giòi. 

Việc kiểm tra này được tiến hành ngay sau khi có thông tin phụ huynh phản ánh trong bữa của học sinh vào ngày 10/5 có giòi bò. 

Theo “Biên bản Kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống” của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM về bếp ăn cơ sở Sunrise của trường, bếp ăn được đánh giá đạt 4/4 nội dung đánh giá với các hạng mục gồm: Điều kiện vệ sinh đối với cơ sở; Điều kiện trang thiết bị, dụng cụ; Điều kiện về con người; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước.

Biên bản kết luận, về hồ sơ pháp lý, cơ sở có xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ chứng từ nguồn gốc nguyên liệu. 

Về cơ sở vật chất, bếp được xây dựng kiên cố; nền, tường, trần được làm từ vật liệu sáng màu, dễ vệ sinh. Có phân chia từng khu vực: khu vực nhập nguyên liệu, khu vực sơ chế, khu vực chế biến, khu vực chia thức ăn, nguyên liệu; dụng cụ phục vụ ăn uống được làm bằng inox..

Trường tiến hành rà soát các công đoạn và cho rằng có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra ký sinh trùng (con giòi) nằm bên trong trái cà chua.

Phản hồi ban đầu từ đại diện cung cấp suất ăn The Caterers giòi có trong cà chua tươi sống là sự cố mang tính chất mùa vụ, bên ngoài vẫn bình thương nhưng bên trong dễ bị sâu úng khó phát hiện. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh có con theo học tại trường không đồng tình với giải lý này. 

Đại diện nhà trường cũng cho biết, họ đã gửi mẫu cà chua lưu theo số lô nhập hàng cùng ngày đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur trong sáng ngày hôm sau là ngày 11/5/2019. Ngay khi có kết quả kiểm nghiệm, trường sẽ cập nhật cho các bên có liên quan.

Hải Hà (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Phát hiện giòi trong bữa ăn của học sinh trường quốc tế?" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo