Chất lượng

Nước sinh hoạt của hàng triệu người bẩn như nước ao

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, đến năm 2030, nhu cầu về nước của thế giới sẽ tăng thêm 40%. Nhu cầu năng lượng sẽ tăng thêm 50% so với hiện tại. Nguồn tài nguyên nước sẽ tiếp tục phải chịu sức ép của các yếu tố như tăng dân số, ô nhiễm môi trường,.... Hiện nay, trên toàn thế giới, có khoảng 770 triệu người không tiếp cận được với nước sạch. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước, thiếu nước sạch sinh hoạt làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường ruột, bệnh ngoài da và một số căn bệnh khác. Vì vậy, vai trò của nước sạch với đời sống quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Nguyên nhân và những hệ lụy đáng tiếc

Tác nhân nào dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn nước như hiện nay? Chúng tôi sẽ đưa ra bốn nguyên nhân chính sau đây

Sự gia tăng dân số

Dân số tăng dẫn tới việc lượng nước dùng trong sinh hoạt, ngành công-nông nghiệp không ngừng tăng theo. Các tác động tiêu cực từ việc tăng dân số ngày càng tăng cao. Đây là sức ép lớn tới tài nguyên nước do khai thác quá mức, tạo ra các nguồn rác thải khổng lồ và gây ô nhiễm nguồn nước. Sự chênh lệch về tốc độ gia tăng dân số giữa các nước phát triển, các khu vực. Sự chênh lệch này dẫn đến tình trạng di dân ồ ạt, ảnh hưởng tới sự phân bổ nguồn nước.

Môi trường sinh thái bị phá hoại

Nạn chặt phá rừng là nguyên nhân khiến môi trường sinh thái bị hủy hoại. Tăng nguy cơ khan hiếm nước, đất bị xói mòn, thoái hóa. Theo các chuyên gia, tốc độ nạn phá rừng hiện nay sẽ dẫn tới 2 tỷ người, tức 20% dân số thế giới bị thiếu nước vào năm 2050. Nước dùng để tưới tiêu trở nên khan hiếm dẫn đến nguồn thực phẩm bị đe dọa. Sự biến đổi khí hậu, Trái Đất nóng lên, tình trạng mực nước biển tăng lên. Đồng nghĩa với việc đó là cạn kiệt nguồn nước ngọt tại nhiều nơi trên thế giới.

Ô nhiễm tài nguyên nước

Các khu công nghiệp hiện đại phát triển không ngừng, làm gia tăng lượng chất thải gây ô nhiễm nguồn nước gia tăng, khó kiểm soát. Sử dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp, các lượng chất thải từ nhà máy hóa chất, nước thải sinh hoạt,.... Những điều đó khiến nguồn nước sạch bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Sử dụng và quản lý tài nguyên nước không hợp lý

Do chưa có các biện pháp quản lý tốt nguồn tài nguyên nước, công tác quản lý còn lỏng lẻo. Hầu hết các nước chưa có hệ thống giám sát thích hợp cho cả khối lượng và chất lượng nước. Đặc biệt là biện pháp xử lý việc sử dụng nước lãng phí.

Bốn nguyên nhân trên dẫn đến những hệ lụy không nhỏ đối với đời sống của con người. Theo dự đoán, các nguồn cung nước ngọt hiện nay sẽ không thể thỏa mãn nhu cầu của toàn cầu vào năm 2040. Làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế và đe dọa các thị trường lương thực thế giới. Khả năng sản xuất lương thực và năng lượng của nhiều khu vực sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn liên quan tới nguồn nước ngọt.

Làm thế nào để biến nước bẩn thành nước sạch dùng cho sinh hoạt hàng ngày? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều hộ gia đình. Tại đây chúng tôi đưa ra giải pháp giúp bạn. Đó chính là MÁY LỌC NƯỚC RO SAWA 8 LÕI LỌC AQUA STAR TỦ KÍNH IQ.

Phương pháp lọc nước thông thường không thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất của nước. Mặc dù uống nước đã đun sôi, các tạp chất đó vẫn theo vào cơ thể con người. Với máy lọc nước RO Sawa AquaStar bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi khả năng lọc sạch tinh khiết cho nước uống luôn tại vòi mà không cần đun sôi. Tính năng này nhờ khả năng lọc của 8 lõi lọc nước. Trong đó, màng RO là trung tâm có thể lọc loại bỏ tới 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng, amoni, asen,..Nước sẽ sạch tới mức độ tinh khiết, sạch tiệt trùng (có mùi dễ chịu). Vị ngọt và có thể uống ngay được mà không cần đun sôi, rất có lợi cho sức khoẻ của con người. 

Các lõi lọc nước của hệ thống lọc RO Sawa AquaStar còn có thêm các lõi lọc tái tạo lại chức năng của nước. Tăng thêm hàm lượng oxy, các khoáng chất như Alkaline, Maifan, ORP,... Bổ sung cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ chống lão hóa hiệu quả.

Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty CP. Sawa Việt Nam

Kênh bán lẻ MEGASALE

Showroom: 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@sawa.vn

Website: https://mgs.sawa.vn

Bạn đang đọc bài viết "Nước sinh hoạt của hàng triệu người bẩn như nước ao" tại chuyên mục Sống khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo