Bạn cần biết

Những yếu tố này khiến bạn bị muỗi đốt nhiều hơn người bình thường


Dịch sốt xuất huyết do muỗi vằn đốt người truyền bệnh. Nếu có một hay nhiều các yếu tố dưới đây thì chắc chắn bạn bị muỗi đốt nhiều hơn người khác.

Muỗi là tác nhân truyền nhiều loại bệnh không chỉ riêng sốt xuất huyết. Muỗi đốt người đều vì bị một số yếu tố thu hút. Nếu bạn thường bị muỗi đốt nhiều hơn người khác đó là vì bạn có các yếu tố sau đây.

Mồ hôi: Khi đổ mồ hôi, muỗi bị thu hút bởi mùi ammonia, acid uric, axit lactic và một số hợp chất khác mà con người thải ra, nên sẽ tiếp cận người để đốt.

Uống bia: Những người uống bia có xu hướng giải phóng ethanol qua mồ hôi, chúng cũng thu hút muỗi. Vì vậy, uống bia là một yếu tố khác thu hút được muỗi.

Nhiệt độ cơ thể cao hơn

Những người có trọng lượng cơ thể lớn hơn và những người mang thai có thân nhiệt cao hơn bình thường cũng dễ bị muỗi đốt hơn. Khi bạn tập thể dục hay vừa vận động bởi lúc đó nhiệt độ cơ thể tăng cũng dễ bị muỗi đốt hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhóm máu O

Một số nghiên cứu kết luận rằng, những người có nhóm O thu hút muỗi hơn đáng kể so với những người có nhóm máu A.

Carbon Dioxide (CO2): Muỗi cũng có thể nhận biết được sự hiện diện của con người từ khoảng cách gần 150 feet bằng cách kiểm tra lượng carbon dioxide trong không khí. Khi bạn thở ra CO2, muỗi có thể cảm nhận được nó. Những người béo phì thở mạnh trở thành những mục tiêu đầu tiên của những con muỗi này. Phụ nữ mang thai cũng là mục tiêu của muỗi. Điều này cũng có thể là do gia tăng tỷ lệ hít thở trong giai đoạn cuối của thai kỳ. Hơi thở nặng có thể làm tăng CO2 trong không khí. Ngoài ra, nhiệt độ cơ thể có cao hơn cũng thu hút muỗi.

Vi khuẩn: Ngay cả vi khuẩn trên da bạn cũng có thể hút muỗi. Một số loại vi khuẩn làm cho da của bạn phát ra mùi có thể hút muỗi.

Quần áo: Một nghiên cứu cho biết rằng mặc quần áo tối màu có thể thu hút muỗi nhiều hơn vào buổi trưa. Muỗi có thể nhận ra con người dễ dàng với màu đỏ, đen và xanh dương. Vì vậy, lời khuyên là nên hạn chế mặc quần áo màu này.
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU