Chất lượng

Những thực phẩm cứu tinh cho quý ông bị hói


Tình trạng hói đầu không chỉ khiến quý ông thiếu tự ti mà nó còn cảnh báo những vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là top thực phẩm tốt cho quý ông bị hói.

Các loại hạt vỏ cứng

Nam giới muốn có một mái tóc dày, mạnh khỏe thì cần phải ăn nhiều các loại hạt có vỏ cứng. Selen làm chứa trong các loại hạt có vỏ cứng là khoáng chất cần thiết đối với mái tóc mạnh khỏe. Trong các loại hạt, óc chó giàu axit α-linolenic giúp cho tóc duy trì trạng thái mạnh khỏe.

Ngoài ra óc chó cũng giàu kẽm, mang lại rất nhiều lợi ích cho tóc. Lạc, hạnh nhân, hạt hướng dương đều có hiệu quả tương tự. Kẽm không đủ sẽ dễ gây rụng tóc, vì vậy lúc này cần chú ý dung nạp đầy đủ kẽm trong chế độ ăn uống thường ngày.

Các loại hạt vỏ cứng tốt cho những quý ông bị hói đầu.

Các loại hạt vỏ cứng tốt cho những quý ông bị hói đầu.

Ăn các loại hoa quả tươi và rau xanh có chứa các chất kiềm

Một trong những yếu tố gây hói đầu, rụng tóc và vàng tóc là do có độc tố tính acid trong máu, nguyên nhân là do thể lực và tinh thần quá mệt mỏi, thời gian dài ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ và nhiều đường làm cho cơ thể sinh ra độc tố acid trong quá trình trao đổi.

Trong các loại phẩm như gan, thịt, hành tây có chất tính acid dễ làm cho máu nhiễm độc tố acid, vì vậy không nên ăn quá nhiều, nên ăn các loại hoa quả tươi và rau xanh để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Bổ sung vitamin E

Vitamin E có thể ức chế tóc lão hóa, thúc đẩy trao đổi tế bào làm cho tóc phát triển. Trong thường ngày nên ăn nhiều vừng đen, bắp cải, xà lách, rau diếp.. v..v.

Bổ sung sắt

Thể lực của người hói đầu, rụng tóc thường thiếu sắt, vì vậy nên bổ sung các sắt trong bữa ăn hàng ngày, các thực phẩm giàu chất sắt như đậu đen, đậu tương, trứng, cá, tôm, lạc chín, rau chân vịt, chuối, cà rốt, khoai tây ...

Bổ sung i-ốt

Tóc nhẵn bóng, hói đầu có liên quan đến tác dụng của tuyến giáp, bổ sung i ốt có thể tăng cường chức năng bài tiết của tuyến giáp, có lợi cho tóc phát triển và khỏe đẹp. Trong thường ngày nên ăn nhiều rong biển, rong mứt biển, hàu…

Các sản phẩm từ sữa ít chất béo

Sữa bò tách béo, sữa chua là những thực phẩm được chế biến từ sữa hàm chứa nhiều canxi, loại khoáng chất này là chất giúp cho tóc phát triển, ngoài ra còn chứa 2 loại protein cao như váng sữa và casein, trước khi ra khỏi nhà nam giới nên đem theo một hộp sữa bên người, có thể mang ra uống mọi nơi mọi lúc.

Phương Ngân (TH)

  Từ khóa: quý ông , hói đầu , bị hóiBÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU