Chất lượng

Những thói quen hàng ngày khiến bạn dễ bị ung thư


Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại giống như liểu thuốc độc, khiến bạn có nguy cơ bị ung thư.

Thói quen dùng đồ uống có cồn

Nếu bạn nghĩ uống rượu với lượng vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe tim mạch thì cũng nên biết rằng đây là yếu tố tăng nguy cơ ung thư một cách đáng kể. Các kết quả được công bố trên Tạp chí Y tế Công cộng Mỹ (tháng 4/2013) cho thấy, nguy cơ đó bao gồm ung thư thực quản, đại tràng, trực tràng và ung thư vú.

Rượu được cho là sẽ thúc đẩy sự tiết axít dạ dày có thể gây tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa, đặc biệt là những người bị loét dạ dày. Ethanol trong đồ uống có cồn khi vào cơ thể sẽ biến đổi thành acetaldehyde, tấn công và làm thay đổi chuỗi ADN gây nên ung thư.

Uống soda quá thường xuyên có thể khiến bạn có nguy cơ đối diện với bệnh ung thư.

Uống soda quá thường xuyên có thể khiến bạn có nguy cơ đối diện với bệnh ung thư.

Thói quen uống soda

Bạn lựa chọn soda thay vì đồ uống có đường để tránh tăng cân, nhưng nếu những ly soda xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn thì đồng nghĩa với việc bạn đang tự tạo nguy cơ phát triển ung thư cho mình. Nguyên nhân chính nằm ở chất làm ngọt nhân tạo. Một số nghiên cứu đã liên kết chất saccharin và cyclamate có trong soda với ung thư bàng quang và aspartame với các khối u não.

Thói quen dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai chính là biện pháp giúp giảm tỷ lệ ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung, nhưng thuốc tránh thai lại có liên quan tới tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư gan.

Phương Ngân (TH)

Bạn đang đọc bài viết "Những thói quen hàng ngày khiến bạn dễ bị ung thư" tại chuyên mục Sống khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

  Từ khóa: ung thư , thói quen , bị ung thưBÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU