Gia đình

Những nguyên tắc dạy con của gia đình hoàng gia cha mẹ nào cũng nên đọc


Có các quy tắc nghiêm ngặt về thái độ cư xử, thậm chí đối với trẻ em của hoàng gia. Nếu hoàng tử hay công chúa quá hư hoặc khiếm nhã, họ sẽ phải ở nhà trong suốt các dịp lễ lớn.

1. Không có lý do gì để có một lối sống nhàn rỗi

Trong gia đình của vợ chồng Công tước xứ Cambridge, chỉ có duy nhất một người giữ trẻ để giúp họ chăm sóc con cái. Tất cả các nhiệm vụ liên quan đến ăn, tắm, và đi dạo với trẻ em đều do cha mẹ của chúng thực hiện. 

Mặc dù, William - cha của bọn trẻ, đi làm với vai trò là phi công trực thăng trong các dịch vụ y tế khẩn cấp nhưng ông vẫn dành thời gian chăm sóc cho con của mình. 

2. Tôn trọng công việc của người khác

Những đứa cháu của Nữ hoàng Elizabeth đã hiểu từ rất sớm, rằng công việc của bất kỳ người nào cũng nên được tôn trọng, cho dù việc đó chỉ đơn giản là người mẹ chuẩn bị bữa ăn tối hay người giúp việc dọn dẹp nhà cửa. 

Đó là lý do tại sao George và Charlotte biết rằng họ không thể bỏ bê bữa ăn cũng như họ phải tự thu dọn quần áo của mình.

3. Gia đình là ưu tiên hàng đầu của cuộc sống

Ngay cả bây giờ, bé George 4 tuổi vẫn chăm sóc cho em gái nhỏ của mình. Nữ Công tước thì nói rằng họ đã trở thành đôi bạn thân thiết.

Khi còn nhỏ, những đứa trẻ đã được biết lịch sử gia đình của chúng và thường xuyên ghé thăm mộ của bà ngoại - Công nương Diana. 

Kate và William cũng cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể cho con cái của họ. Ví dụ, George thích trò chuyện về mọi thứ cùng với bố của mình, và Charlotte thích nấu ăn cùng với mẹ của cô ấy. 

Khi ăn tối, trẻ em được ngồi cùng với người lớn, mặc dù truyền thống này đã có từ trước đây.

f
 

4. Mọi người đều có quyền bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình một cách tự do

Mặc dù việc "gò bó" tư tưởng là truyền thống của các gia đình hoàng gia nhưng Công nương Kate và Hoàng tử William vẫn tạo nhiều cơ hội để trí tuệ và tinh thần của con trẻ được thoải mái và phát triển nhất

"Nhìn thấy trẻ em giao tiếp với nhau ở trường, tôi hiểu rằng chúng ta đang sống trong một thời gian hoàn toàn khác biệt. Chúng ta đang bị thay thế bởi các thế hệ không ngại tuyên bố những điều thật sự làm họ lo lắng.", Hoàng tử William nói.

5. Giáo dục là trên hết

Đọc sách là một hoạt động yêu thích của Hoàng tử George và Công chúa Charlotte. Kate rất thường xuyên đưa các con đến các cuộc triển lãm và viện bảo tàng. 

Bảo tàng yêu thích của họ là Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London. "Trẻ em rất thích đến đây và hãy tin tôi đi, nó không phải chỉ vì có khủng long.", Kate nói. 

6. Thể thao là một điều cần thiết

Công tước và Công nương là những người yêu thích thể thao. Kate thích môn khúc côn cầu chơi trên sân cỏ, còn William thích chơi bóng đá, bóng rổ và môn polo. 

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte lại không cho thấy bất kỳ sự quan tâm đặc biệt nào đối với môn thể thao ngay lúc này, nhưng cha mẹ của chúng chắc chắn rằng chúng sẽ tiếp bước của họ trong tương lai. 

7. Bọn trẻ phải làm theo nghi thức và thể hiện cách cư xử tốt ở nơi công cộng bất kể tuổi tác

Trẻ em ý thức được việc họ bị "sa thải" khỏi các sự kiện cộng đồng cũng như các địa điểm công cộng trong trường hợp họ có những hành vi xấu hoặc làm những điều kỳ quặc. 

Có các quy tắc nghiêm ngặt về thái độ cư xử, thậm chí đối với trẻ em của hoàng gia. Nếu hoàng tử hay công chúa quá hư hoặc khiếm nhã, họ sẽ phải ở nhà trong suốt các dịp lễ lớn.

8. Bọn trẻ có thể vui chơi tại nhà

Hoàng tử William chia sẻ "Mặc dù chưa gãy cái xương nào nhưng con trẻ lại rất nghịch ngợm, George lúc nào cũng chạy quanh nhà nhảy nhót và đẩy ngã đồ đạc. Nếu phòng hờ trước thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn."

9. Các hình phạt về thể xác hoàn toàn bị loại trừ

Phụ huynh thường có những cách riêng của mình để dạy con cái. Nếu Hoàng tử George nhõng nhẽo và làm ồn thì Công nương Kate sẽ tìm cách để đánh lạc hướng con của mình như hát to hoặc giả vờ ngã và hét lớn. Những điều này thường rất hữu hiệu và làm con trẻ dịu lại.

10. Máy tính bảng và máy vi tính là những món đồ chơi dành cho người lớn

George và Charlotte dành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoài trời như đạp xe đạp và nghịch nước. 

Chúng bị hạn chế khi sử dụng các thiết bị điện tử. Kate và William nghĩ rằng những đồ chơi này chỉ phù hợp cho lứa tuổi lớn hơn. Trong khi đó, quả bóng, dây nhảy, và một số hoạt động ngoài trời khác là những trò chơi tốt nhất trong việc phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ.

11. Xem phim hoạt hình

Việc xem ti-vi của bọn trẻ luôn được cho phép trong gia đình. Tuy nhiên, có thời gian quy định cụ thể cho nó. 

Trẻ em hoàng gia đã có những bộ phim hoạt hình yêu thích của chúng; Charlotte thường yêu cầu xem Peppa Pig, và George thì luôn trung thành với Fireman Sam.

12. Lối sống tiêu dùng hợp lý

Bạn có thể thấy là chuyện ăn mặc của các hoàng tử, công chúa cũng rất thận trọng.

Nó chủ yếu được thể hiện trong việc từ chối mua các mặt hàng thời trang kiểu mới. Người ta thường thấy Hoàng tử George hoặc Công chúa Charlotte mặc quần áo của cha mẹ họ hoặc thậm chí là quần áo từ thời thơ ấu của Hoàng tử Harry (anh trai Hoàng tử William).

Nếu muốn mua đồ mới, Nữ Công tước cũng sẽ chọn những mẫu quần áo thuộc các hãng dân chủ chứ không phải của những hãng thời trang danh tiếng.

ST

Bạn đang đọc bài viết "Những nguyên tắc dạy con của gia đình hoàng gia cha mẹ nào cũng nên đọc" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

  Từ khóa:BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU