Vùng đất

Những người mẹ phi thường lập kỷ lục 'không giống ai' trên thế giới


Sở dĩ được gọi là phi thường bởi những việc họ làm và cả những kỷ lục "không giống ai" mà họ lập, trang tin Ripleys.com vừa cập nhật.

Sinh con ở tuổi 101

ccds

 

Một người phụ nữ ở Tunja, tỉnh Boyaca, Colombia tên là Felipa Grijalbal đã được dựng tượng sáp về thành tích hôn nhân, sinh con và qua đời. Theo y văn thế giới, thì cụ Felipa Grijalbal lập gia đình lúc mới 100 tuổi, sinh con ở tuổi 101 và qua đời vào năm 120 tuổi.

Người mẹ ma cà rồng

xcsdc

 

Đó là chị Maria Jose Cristerna, người Mehico, 35 tuổi, nghệ nhân xăm mình kiêm luật sư, nguồn cảm hứng của bốn đứa con của mình bằng cách biến cơ thể thành một "nữ ma cà rồng" đích thực, vừa có sừng, lại có cả răng nhọn hoắt.

Theo Cristerna, chị là một trong những nạn nhân của nạn bạo hành gia đình nên để khẳng định, và tự bảo vệ chị đã tự nguyện hóa thân thành ma cà rồng để giải thoát nạn và để cảnh báo nạn bạo lực gia đình tăng mạnh mà các nhà chức trách vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

Người mẫu không tay

fgfg

 

Barbie Thomas, người Mỹ là nữ VĐV thể hình đầu tiên thế giới cụt cả 2 tay do tai nạn điện giật kinh hoàng khi còn trẻ. Với nghị lực phi thường, Barbie Thomas đã học cách làm quen với cuộc sống mới, không có tay và kiên trì tập luyện môn thể hình, tham gia vài giải biểu diễn lớn như giải Arizona Open - Phoenix 2003 và gần đây nhất là giải NPC Jr. Nationals - Chicago năm 2012.

Trong bất ky cuộc thi, Barbie Thomas đều luôn nhận được sự chú ý không chỉ ở ngoại hình đặc biệt mà còn bởi sự thán phục, ngỡ ngàng của khán giả. Mới đây, Thomas còn được vinh dự mời tham gia đóng phim cho kinh đô điện ảnh Hollywood.

Đau đẻ tới.... 75 ngày

xvcv

 

Đó là kỷ lục chị Joanna Krzysztonek, người Ba Lan lập trong suốt 75 ngày trong tư thế nằm dốc ngược sau khi có dấu hiệu sinh non từ tuần thứ 21 thai kỳ với hy vọng giữ được cặp con song sinh.

Nguyên thủy, Krzysztonek mang thai ba, nhưng ở tuần thứ 21 đã chuyển dạ, đứa đầu ra đời nhưng do quá non nên không sống được. Để cứu hai đứa còn lại, các bác sĩ ở bệnh viện sản khoa Wroclaw đã quyết định kéo dài quá trình chuyển dạ bằng thuốc, và thủ thuật nằm dốc ngược trên giường cho đến khi sinh. Trong suốt thời gian này, chị Joanna không được phép nghỉ ngơi, kể cả tắm rửa. Đội ngũ y bác sĩ đã thay nhau làm công tác vệ sinh và giúp chị Joanna ăn uống.

Sau khi vượt cạn mẹ bầu Joanna đã được ghi danh kỷ lục thế giới mới cho nội dung người phụ nữ chuyển dạ lâu nhất hành tin. Đổi lại đã cho ra đời 2 đứa trẻ kháu khỉnh một trai, một gái bằng thủ thuật sinh mổ ở tuần 32 thai kỳ.

Theo Nông nghiệp Việt Nam/Ripleys.com
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU