Chất lượng

Những loại trái cây dù thích cũng không được ăn vào buổi tối


Bổ sung trái cây cho cơ thể là việc cần thiết, nhưng cần đúng cách, đúng thời điểm. Dưới đây là những loại trái cây dù thích cũng không được ăn vào buổi tối.

Cam

Nhiều người cho rằng, nước cam vốn tốt cho sức khỏe và làn da nên càng uống nhiều càng tốt. Tuy nhiên, không phải uống vào thời điểm nào cũng có lợi cho sức khỏe và nhan sắc. Nếu bạn uống nước cam trước khi đi ngủ, nước bọt không tiết nhiều như khi bạn còn thức, lượng axit bám trên răng sẽ tấn công và làm hỏng lớp men răng của bạn.

Quả cherry (quả anh đào)

Dù thích cũng không nên ăn quả cherry vào buổi tối

Dù thích cũng không nên ăn quả cherry vào buổi tối

Cherry giàu đường, nhiều nguyên tố protein, vitamin và can-xi (Ca), sắt (Fe), photpho (P), ka-li (Ka)… đứng trong top đầu danh sách các loại hoa quả có hàm lượng sắt, là loại quả tốt cho việc bổ sung sắt, bổ não.

Na

Na tốt cho việc tăng cân vì na rất ngọt, lượng đường cao. Vì thế, na không thích hợp với những người đang muốn giảm cân. Nếu muốn giảm cân, bạn hãy ăn vào bữa sáng hoặc bữa trưa.

Quả bơ

Do giàu mỡ thực vật, nên có tên gọi “dầu sữa rừng”, là một loại quả có công dụng tốt, ít đường. Xét về việc bảo vệ sức khỏe, quả bơ có tác dụng khỏe dạ dày thanh lọc ruột, có công dụng làm giảm lượng cholesterol và lượng mỡ trong máu, bảo vệ hệ thống tim mạch, huyết quản và gan. Thích hợp dành cho trẻ em và người già, kiến nghị nên một ngày chỉ ăn một quả. Nhưng do lượng mỡ thực vật có chứa trong quả rất cao, buổi tối không nên ăn.

Măng cụt

Măng cụt giàu hàm lượng axit citric hydroxyl có tác dụng ức chế tổng hợp lipid, ức chế sự thèm ăn và có tác dụng giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, nó không có lợi nếu bạn ăn vào ban đêm vì có thể gây ngộ độc. Nếu muốn, hãy ăn 4-5 quả vào ban ngày.

Phương Ngân (TH)
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU