Bạn cần biết

Những điều đại kỵ với trẻ trong tháng cô hồn


Ông bà ta quan niệm "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Trong tháng 7 âm lịch, người xưa cho rằng, đây là tháng mở cửa ngục, ma quỷ vong tà được trở lại dương gian.

Không cho trẻ đi chơi về khuya

Tháng 7 là tháng cô hồn ma quỷ “vất vưởng” ngoài đường rất nhiều, đặc biệt là vào ban đêm. Trẻ con thường yếu bóng vía, lại dễ bị các vong trêu đùa, theo về nhà quấy nhiễu. Vì thế nên hạn chế cho bé đi chơi, đặc biệt là vào khung giờ từ 18 – 21 giờ và 23 giờ đến 1 giờ sáng.

Không nên cho bé đứng chơi hay xem mọi người đốt vàng mã

Bởi theo quan niệm của dân gian, ma quỷ có ở khắp nơi, đặc biệt những khu vực đốt vàng mã, cúng đồ ăn sẽ khiến ma quỷ tụ tập nhiều. Bé đứng gần cũng dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe khi bị ma quỷ trêu đùa, bắt hồn.

Khu vực đốt vàng mã tập trung nhiều âm khí, không tốt cho trẻ nhỏ.

Khu vực đốt vàng mã tập trung nhiều âm khí, không tốt cho trẻ nhỏ.

Không nên cho bé ăn đồ ăn ở mâm cỗ cúng cô hồn

Vì mâm cỗ cúng là để ban phát đồ ăn, thức uống cho linh hồn, quỷ đói. Nếu ăn tranh phần đồ ăn của người âm sẽ dễ rước họa vào thân,

Không nên cho bé chơi cạnh những gốc đa gốc đề, ngã ba, xóm chợ

Đây là những “địa điểm” tụ tập thường xuyên của ma quỷ và hội tụ nhiều âm khí. Nên kiêng cho bé không đứng gần, ngồi hoặc nằm ở những nơi như vậy.

Không nên treo chuông gió trong phòng bé hoặc gần nơi bé nằm

Chuông gió là vật thu hút nhiều âm khí, dễ dẫn dụ vong ma quỷ vào nhà. Đặt chuông gió ở phòng của bé dễ khiến ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

Không nên giặt giũ, phơi đồ của bé vào ban đêm

Làm như vậy ma quỷ nếu thấy sẽ “mượn tạm” và để lại “quỷ khí” trong quần áo dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của bé.

Không gọi tên bé khi đi ngoài đường buổi tối

Nếu có việc cho bé đi chơi vào buổi tối, bạn không nên gọi tên con hay chơi đùa, hát hò cùng con trên đường đi. Nếu ma quỷ nhớ tên thì đó cũng là điềm xấu mang lại xui xẻo cho con.

Không nên cho bé tắm ao, hồ, sông, suối

Theo dân gian nên kiêng bơi lội trong tháng cô hồn. Vì nếu không cẩn thận dễ bị “ma rủ”.

Phương Ngân (TH)
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU