Sức khỏe mỗi ngày

Hotline : 0934 34 36 37
Trang chủ / Sống khỏe

Nhóm thực phẩm là 'thần dược' chữa ung thư

07:34 10/09/2017

Không nói quá khi gọi nhóm thực phẩm dưới đây là "thần dược" trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

Một số thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta lại có tác dụng không ngờ trong việc tiêu diệt tế bào ung thư.

Đu đủ đực

Chất isothiocyanates trong hoa có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư tiền liệt tuyến.

c
 

Việc sử dụng chất chiết xuất từ đu đủ kháng ung thư có ưu điểm là không mang độc tính có hại cho các tế bào cơ thể và hệ tuần hoàn máu, không gây ra tác dụng phụ. Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư, nhưng không ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương, đến các tế bào khỏe mạnh.

Vì vậy sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương đến cơ thể người bệnh như khi dùng các biện pháp uống thuốc Tây y thông thường, tiêm truyền hóa xạ trị,…

Cám lúa mỳ

Hiện tại cám lùa mỳ ngày càng được người dân chú trọng, để có sức khỏe tốt. Nhiều tổ chức phương Tây kêu gọi mọi người ăn thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt.

Đem ngũ cốc nguyên hạt nghiền nát thành bột rồi tách cám lúa mỳ ra, dùng loại bột này chế biến thành món ăn.

Lúa mỳ chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin B, selen, magiê và cả chất xơ.

Cám lúa mỳ có thể phòng ngừa và chữa trị ung thư kết trực tràng, tiểu đường và cholesterol cao, mỡ máu cao, táo bón, trĩ,..Vì vậy không ít chuyên gia cho rằng cám lúa mỳ là thực phẩm chất xơ tốt nhất phòng chống ung thư.

Khoai lang

Khoai lang còn có tên khác là khoai ngọt, khoai trắng, được cho rằng là thực phẩm rất tốt giúp giảm béo, nhuận tràng, đẩy trừ bệnh tật, kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra khoai lang còn có công dụng phòng ngừa ung thư rất mạnh mẽ.

v
 

Gần đây, một nhóm nghiên cứu phát hiện ra một loại chất dehydroepiandrosterone trong khoai lang có thể ngăn ngừa ung thư đại tràng và ung thư tuyến vú.

Rong biển

Rong biển là loại thực phẩm phòng ngừa ung thư tuyến vú và u tuyến giáp. Rong biển giàu i ốt, giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ như chúng ta đã biết. Trên thực tế, rong biển còn có nhiều bản lĩnh khác, đặc biệt là trong việc tiêu diệt tế bào ung thư.

Ăn rong biển vừa đẹp da, lại có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây ra ung thư trong đường ruột

Ăn rong biển vừa đẹp da, lại có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây ra ung thư trong đường ruột

Tảo biển chứa sodium alginate có khả năng kết hợp rất mạnh với cadmium, strontium có tác dụng gây ung thư và đem những chất đó bài tiết ra ngoài cơ thể.

Rong biển có thể chọn lọc tiêu diệt hoặc ức chế vi khuẩn gây ra ung thu trong đường ruột, chất xơ hàm chứa trong tảo biển có thể thúc đẩy acihs dịch mật và cholesterol bài tiết ra ngoài, chất chiết xuất từ rong biển có tác dụng ức chế trực tiếp đối với các loại ung thư.

Mướp đắng

Tây y đã chứng minh công hiệu chống ung thư của mướp đắng đến từ protein quinine, đây là một loại protein hoạt tính kích hoạt tế bào miễn dịch, sau đó “chuyển tay” giết chết tế bào ung thư hoặc các tế bào không bình thường khác thông qua tế bào miễn dịch.

Mướp đắng tính mát, kháng viêm, còn có khả năng ức chế tế bào ung thư.

Mướp đắng tính mát, kháng viêm, còn có khả năng ức chế tế bào ung thư.

Trong hạt mướp đắng có một loại chất ức chế protease giúp ức chế tế bào ung thư bài tiết protease, từ đó ức chế tế bào ung thư chuyển dịch và xâm lấn lan sang các vùng khác.

Cà tím

Đã từng có thực nghiệm chiết xuất ra một loại chất không độc hại trong cà tím dùng để chữa trị ung thư dạ dày.

b
 

Ngoài ra, trong cà tím có chứa glycosides solanine, cucurbitacin, stachydrine, choline, húng quế, saponin và nhiều loại kiềm sinh vật, trong đó solanine, cucurbitacin được chứng minh là có khả năng chống ung thư.

Hoa cà tím, gốc cà tím, nước cà tím đều là thuốc tốt, cổ đại Trung Quốc ngày xưa đã ghi chép “gốc cà tìm mùa thu chữa trị u bướu”.

Rau dền

Rau dền là loại rau dân dã rất được ưa chuộng bởi các dưỡng chất mà nó mang lại như: protein, lysine, chất xơ, vitamin A,C, E, K, B5, B6,..

Rau sam chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng phòng ngừa ung thư

Rau sam chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng phòng ngừa ung thư

Nhưng hơn hết, các hợp chất peptide chống viêm trong rau dền cũng giúp ngăn ngừa ung thư. Các chất chống oxy hoá trong hạt rau thậm chí có thể bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương dẫn đến ung thư.

Phạm Tâm (TH)

 

Đọc nhiều

Người đưa tin Liên hệ quảng cáo