Tin tức

Nhiều sai phạm của Giám đốc Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang?

Cho rằng có nhiều sai phạm trong công tác quản lý và điều hành của Giám đốc Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang nên nhiều cán bộ, công nhân viên Chi nhánh đã làm đơn tố cáo…

Bị tố ưu ái bổ nhiệm người nhà

Theo đó, ông Châu Vũ – Giám đốc Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang được cho là đã có một số sai phạm liên quan đến tài chính và thiếu minh bạch trong việc sắp xếp nhân sự.

Đơn cử là việc ưu ái bổ nhiệm vợ của mình là bà Lê Thị Mỹ Tiên vào giữ chức vụ Trưởng phòng Tổng hợp (QĐ số 03QĐ-CNĐCTKG).

Chưa dừng lại đó, sau khi bị Tổng công ty Điện lực miền Nam phát hiện việc bổ nhiệm bà Tiên là chưa phù hợp và chưa đúng với quy định của Luật phòng chống tham nhũng (số 55/2005/QH11 ngày 29/11/2005) thì đến ngày 15/8/2016, được sự chấp thuận của Công ty Lưới điện cao thế miền Nam, Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang lại tiếp tục có quyết định số 28/QĐ-CNĐCTKG bổ nhiệm ông Từ Minh Lâm, có trình độ chuyên môn là Trung cấp điện giữ chức vụ Trưởng phòng Tổng hợp thay thế cho bà Lê Thị Mỹ Tiên.

Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang, nơi xảy ra sự việc tố cáo.

Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang, nơi xảy ra sự việc tố cáo.

Tuy nhiên, theo kết quả xác minh của Tổng công ty Điện lực miền Nam, việc đề xuất và bổ nhiệm đối với ông Từ Minh Lâm (có trình độ chuyên môn Trung cấp điện) cũng chưa phù hợp theo Quy chế về công tác cán bộ trong Công ty Lưới điện cao thế miền Nam số 2750/QĐ-ĐCTMN ngày 12/10/2015.

Tin tài trợ

Bỏ quên quyền lợi người lao động?

Không chỉ bị tố cáo ưu ái bổ nhiệm người nhà, ông Châu Vũ - Giám đốc Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang còn bị tố có nhiều sai phạm trong việc chấm công giờ làm thêm của công nhân. Đặc biệt là việc không đảm bảo đầy đủ các chế độ cho người bị tai nạn lao động. 

Theo kết quả xác minh của Tổng công ty Điện lực miền Nam, trong các năm 2013, 2014, 2015 Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang chưa thực hiện đầy đủ công tác chấm thêm giờ cho người lao động. Cụ thể, số ngày công làm thêm giờ bình quân của người lao động trong 1 năm vượt quá quy định của Luật lao động (200 – 300 giờ/năm) nhưng chi nhánh đã chưa chi trả tiền công làm thêm giờ ở mức cao nhất được phép.  

Còn liên quan đến vấn đề không thực hiện đầy đủ các chế độ cho người bị tai nạn lao động, một cán bộ của Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang cho biết: Vào tháng 6/2015, trong khi thực hiện công tác phát quang tại khoảng trụ 55 -  56 tuyến đường dây 171 Rạch Giá – Hòn Đất, anh Nguyễn Văn Tuynh bị té từ cây xà cừ xuống đất. Sau đó anh Tuynh được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang. Qua chẩn đoán anh Tuynh bị gãy Barton tay (T), gãy 1 phần chỏm quay tay (T).

Kết quả xác minh cho thấy, việc anh Tuynh bị tai nạn lao động là khi thực hiện công tác trong giờ làm việc, tuy nhiên Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang lại không thực hiện chế độ báo cáo tai nạn lao động và làm đầy đủ các thủ tục, chế độ cần thiết cho người lao động.

Với những tình tiết trên, thiết nghĩ các cơ quan chức năng tỉnh kiên Giang cần sớm vào cuộc để làm rõ các sự việc trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Minh Luân – Hồng Ân

Bạn đang đọc bài viết "Nhiều sai phạm của Giám đốc Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang?" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ
  Từ khóa: sai phạm , tố cáo , quản lý

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo