Xã hội

Nhà hát 1500 tỷ sao chỉ có 400 con mắt còn người dân TP có hàng chục triệu con mắt?

Đó là ý kiến tâm huyết của cử tri TP. HCM trong buổi tiếp xúc cư tri Quận 1 và Quận 3 của Đoàn đại biểu Quốc hội TP. HCM vào chiều ngày 12/10

Sau khi lắng nghe một số nội dung chính sẽ được đưa ra bàn thảo tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV diễn ra từ ngày 22/10 – 20/11 tới đây, 11 cử tri tại quận 1 và quận 3 đã nêu ra những vấn đề đang được người dân quan tâm. 

Một trong những vấn đề cử tri Quận 1 và Quận 3 quan tâm hàng đầu trong buổi tiếp xúc cử tri là chủ trương xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch Thành phố vừa được Hội đồng Nhân dân Thành phố thông qua ngày 8/10 tại một phiên họp "bất thường" khi chưa lấy ý của người dân.

Cử tri Nguyễn Hữu Châu (quận 3, TP HCM) phát biểu; Ảnh: NLĐ

Cử tri Lâm Ngọc Hạnh, quận 3 thẳng thắn cho rằng: “Các đồng chí có 200 con người (Đại biểu HĐND TP.HCM- PV) với 400 con mắt, nhưng người dân TP.HCM có hàng chục triệu con mắt. Các đồng chí lúc nào cũng bảo “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, vậy việc xây nhà hát các đồng chí có lấy ý kiến của người dân hay không?” 

Cử tri Nguyễn Hữu Châu, TP.HCM cùng đồng tình ý kiến của nhiều đại biểu khác khi cho rằng: TP đang có nhiều vấn đề cần thiết về an sinh xã hội phải giải quyết, việc xây dựng nhà hát với vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm lúc này cần được cân nhắc. Hiệu quả của công trình này cũng cần phải được tính toán cụ thể.

Tin tài trợ

Tiếp thu ý kiến cử tri về dự án xây dựng nhà hát 1.500 tỷ đồng, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM cho rằng, Thành phố sẽ lắng nghe tiếng nói của cư tri, các bộ, ban, ngành trên tinh thần cầu thị. 

“Đúng là còn nhiều thứ cấp bách đặt ra nên phải cân nhắc. Cân nhắc thực hiện lúc này hay lúc khác? Cần ưu tiên vấn đề nào? Tôi nghĩ HĐND Thành phố sẽ lắng nghe trên tinh thần cầu thị, tôn trọng ý kiến của cử tri để rồi cân nhắc và sẽ có báo cáo Thành uỷ”, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho nói. 

Phó trưởng đoàn Đại biểu quốc hội TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê; Ảnh: Dân Trí

Về quá trình giải quyết khiếu nại đất đai của người dân tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, UBND TP.HCM đã xây dựng kế hoạch cụ thể. Trong đó đặt ra việc quán triệt, chấp hành nghiêm các kết luận của Chính phủ và Thanh tra Chính phủ xoay quanh việc giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân. Đây là một phần nhỏ trong tổng thanh tra chung về khu đô thị này. 

Về các nội dung khác cử tri quận 1 và quận 3 đặt ra, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM cho rằng các ý kiến rất xác đáng, tâm huyết và có trách nhiệm. Đoàn sẽ ghi nhận và chuyển tải đến các cấp trong kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Văn Phong 

Bạn đang đọc bài viết "Nhà hát 1500 tỷ sao chỉ có 400 con mắt còn người dân TP có hàng chục triệu con mắt?" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo