Xã hội

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn, bi kịch cả nhà 4 người chết cháy

Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa có báo cáo về nguyên nhân vụ cháy 4 xưởng tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến 8 người tử vong.

Nguyên nhân do chập điện

Vụ hỏa hoạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào lúc 2h15 phút sáng 12/4 tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Vụ hỏa hoạn đã khiến 8 người tử vong và thiêu rụi 4 nhà xưởng, gồm: xưởng lạnh, xưởng làm hạt chống ẩm; kho chứa đồ gỗ và xưởng sản xuất thùng nhựa.

Thi thể các nạn nhân được lực lượng chức năng tìm thấy chuyển ra bên ngoài (Ảnh: H.Nguyên) Danh tính các nạn nhân bị tử vong, gồm: Lương Quốc Dân (SN 1984); Lương Văn Việt (SN 1986); Trần Thị Lan (SN 1990); Lương Công Minh (SN 2014); Lương Anh Tuấn (10 tháng tuổi); Tuấn (SN 1985); Trần Văn Hải (SN 1999) và Lê Văn Hải (SN 1997).


Thi thể nạn nhân được đưa về nhà xác Bệnh viện 198 Bộ Công an.

Thi thể nạn nhân được đưa về nhà xác Bệnh viện 198 Bộ Công an.

Ngay khi nhận được tin báo về vụ cháy, lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt để dập lửa và tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn, đồng thời xác minh làm rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tại và tìm kiếm cứu nạn đã có báo cáo ban đầu về nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Theo đó, nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn rạng sáng 12/4, cháy khu nhà xưởng tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến 8 người tử vong, được xác định là do chập điện.

Đến 15h30 chiều 12/4, thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ hoản hoạn đã được tìm thấy. Thi thể các nạn nhân đều được đưa về Bệnh viện 19-8 để nhận diện, các trường hợp không thể nhận diện được sẽ tiến hành xét nghiệm AND, rồi mới bàn giao cho các nhân thân để đưa về an táng.


Người thân nhận diện qua hình ảnh được chụp điện thoại nhưng thi thể đều đã than hoá.

Tin tài trợ

Người thân nhận diện qua hình ảnh được chụp điện thoại nhưng thi thể đều đã than hoá.

Đã xác định được ADN các nạn nhân

Thông tin từ cán bộ pháp y, cơ quan điều tra cần thu mẫu người nhà để giám định gen, do cả 8 nạn nhân đã bị than hóa, không thể nhận dạng được. Trong đó đau xót vô cùng khi có tới 4 người trong cùng 1 gia đình thiệt mạng.

Gần 3 giờ sáng 13/4, cơ quan chức năng đã có mặt tại nhà tang lễ Bệnh viện 19-8 để làm việc với thân nhân các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Cơ quan chức năng đã tổ chức cuộc họp kín, mỗi gia đình có người thân bị thiệt mạng cử đại diện tham gia.

Sau cuộc họp diễn ra khoảng 15 phút, cơ quan chức năng yêu cầu, mỗi gia đình cử một người thân là bố, mẹ, anh, chị, em ruột vào để làm việc và phải mang theo chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân.


Hiện trường vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Hiện trường vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Hiện tại, người thân các nạn nhân đã tiếp nhận được kết quả ADN từ cơ quan chức năng. Đồng thời, họ được nhận 2 giấy tờ gồm: “Giấy chứng nhận mai táng” và “Biên bản bàn giao tử thi”.

Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sử đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn.

Bước đầu thành phố hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Giao Công an thành phố tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn, xử lý theo quy định pháp luật.

Bình An (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Nguyên nhân vụ hỏa hoạn, bi kịch cả nhà 4 người chết cháy " tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo