Sức khỏe

Người phụ nữ hôn mê sau phẫu thuật gọt cằm tại TP.HCM đã tử vong


Sau gần 5 tháng điều trị ở cả trong và ngoài nước, người phụ nữ bị tai biến khi phẫu thuật gọt cằm tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas đã tử vong.

Chiều 11/2, chị T.T.Đ. (35 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) đã tử vong sau 5 tháng bị tai biến vì phẫu thuật thẩm mỹ. Gia đình và người thân của chị T. T. Đ. (35 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) đang tổ chức hậu sự và sẽ làm lễ an táng chị Đ. tại nghĩa trang Phúc An Viên (quận 9) vào ngày mai 28 Tết. 

Chị Đ. là nạn nhân sau vụ tai biến khi đến Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (địa chỉ 14/27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10) để phẫu thuật gọt cằm làm đẹp xảy ra vào tháng 9/2017.

Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas, nơi xảy ra vụ tai biến khi phẫu thuật gọt cằm.

Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas, nơi xảy ra vụ tai biến khi phẫu thuật gọt cằm.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 17/9/2017, chị Đ. đến Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas để phẫu thuật gọt cằm làm đẹp. Ca mổ bắt đầu lúc 9h và kết thúc vào khoảng 12h như dự kiến. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, chị Đ. xuất hiện tình trạng chảy máu ồ ạt ở vùng cổ họng, gây phù nề, khó thở.

Ngay lập tức, ê kíp bác sĩ phẫu thuật tại đây đã tiến hành cầm máu và thực hiện các biện pháp chuyên môn cần thiết. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trước diễn biến bệnh trạng của nạn nhân, phía gia đình và các bên có liên quan đã làm thủ tục chuyển chị Đ. sang một bệnh viện ở Singapore để chữa trị. Khi đi, sinh hiệu bệnh nhân ổn, có thể tự thở qua ống khai thông khí quản, chỉ số nhận thức đạt 8/15 (lúc nhập viện 3/15).

Tuy nhiên sau gần 2 tuần điều trị, diễn biến sức khỏe của chị Đ. không cải thiện. Chi phí chữa trị tại Singapore quá tốn kém (trung bình khoảng 20 triệu/ngày) nên nạn nhân được đưa trở lại Việt Nam để tiếp tục điều trị. Đến chiều qua, bệnh nhân đã tử vong tại nhà riêng khiến gia đình vô cùng đau xót.

Hiện vụ việc vẫn đang được Sở Y tế TP.HCM làm rõ và sẽ có kết luận làm rõ nguyên nhân chính thức.

Nguyễn Luyến
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU