Bạn cần biết

Người nhiều lông nách có phải dễ bị hôi nách không?


Bệnh hôi nách không phải là hiện tượng quá xa lạ với chúng ta. Tình trạng này có thể gặp ở cả nam và nữ gây ra sự tự ti và bất lợi trong cuộc sống hằng ngày.

Người nhiều lông nách có phải dễ bị hôi nách không?

Bệnh hôi nách cần có 2 yếu tố là mồ hôi và các vi khuẩn cư trú tại nách kết hợp với sự tăng tiết mồ hôi thì mới có thể tạo nên mùi hôi nách. Người nhiều lông nách có phải dễ bị hôi nách không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. 

Nhiều người thắc mắc lông nách nhiều có bị hôi nách không?

Nhiều người thắc mắc lông nách nhiều có bị hôi nách không?

Trước hết chúng ta cần phải hiểu được chức năng thật sự của lông nách. Đây là một trong những bộ phận của cơ thể xuất hiện do nội tiết androgen sản xuất bởi tuyến thượng thận ở cả nam và nữ và sự tăng tiết testosterone từ tinh hoàn của nam. Do vậy lông nách của nam thường phát triển mạnh hơn nữ giới. Bộ phận này có nhiệm vụ làm cho mồ hôi nách tiết ra nhiều hơn, giúp hơi ẩm thoát ra khỏi vùng nách dễ dàng hơn. Nhờ vậy làm nách thông thoáng hơn. Bên cạnh đó cũng dẫn các vi khuẩn gây mùi ra khỏi da.

Đến đây có lẽ bạn đã có thể hình dung được phần nào câu trả lời của câu hỏi trên. Có thể khẳng định lông nách nhiều thực chất không phải có nguyên nhân gây hôi nách. Đó là do mồ hôi của chúng ta tiết ra dịch thể chứa chất béo, chất đạm và là nguồn thức ăn hấp dẫn các loại vi khuẩn trên da. Chúng phân hủy thành axit béo không hòa tan và phát ra mùi khó chịu.

Vì vậy lông nách chỉ là môi trường để cho vi khuẩn thuận lợi hoạt động mạnh hơn. Như vậy việc nhổ hay cạo lông nách mà chúng ta thực sự không phải là cách trị hôi nách như nhiều người vẫn nghĩ. Đây chỉ là cách ngăn mùi mồ hôi dưới cánh tay nhưng việc tác động nhiều làm lông nách mọc nhiều mà cứng hơn.

Phương Ngân (TH)
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU